รีวิวหนัง top gun : maverick หนังสนุก ที่ห้ามพลาด ปี 2022

                เมื่อพูดถึงหนังดังที่นำแสดงโดยทอม ครูซ top gun : maverick  เข้าฉาย 25 พ.ค. 18 พ.ค. 2565 หนังใหม่ล่าสุด คือหนึ่งในเรื่องที่หลายคนรู้จักและต่างยกให้ขึ้นแท่นเป็นหนังสนุก สุดมัน ครบทุกรสชาติ ปี 2022 เพราะไม่เพียงเป็นภาคต่อของ
เรื่อง maverick ภาคแรกที่โด่งดังมาก่อนในยุค 80 เป็นยุคที่ตอนนั้นเทคโนโลยีด้านการถ่ายทำยังไม่สมจริงเมื่อเทียบเท่ากับตอนนี้ไม่เพียงเท่านั้นหนังแอ็กชันที่เกี่ยวกับกองทัพเรือเรื่องนี้ยังเป็นหนังฟอร์มใหญ่ที่คอหนังแอ็กชันไม่ควร
พลาดเพราะทุกฉากตื่นเต้น ชวนให้ลุ้นเหมือนคุณได้อยู่บนเครื่องบินกับนักแสดงระหว่างการฝึก สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับทอม ครูซ อยู่แล้วเราเชื่อว่าคุณไม่พลาดที่จะดูเรื่องนี้อย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูมาก่อนวันนี้เราชวนมาเล่าถึงเรื่องย่อและความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้กัน นอกจากหนุ่ม ๆ แล้วสาว ๆ ก็ดูกันได้แถมยังได้ฟินไปกับลุกเท่ ๆ ของเหล่านักบินตัวท็อปรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ที่เพลินกันทั้งเรื่องจริง ๆ ซึ่งก็นับว่าเป็นสีสันของเรื่องนี้และจุดเด่นอีกอย่างที่ทำให้เป็นหนังดังที่รวมนักแสดงมากความสามารถไว้หลายรุ่น  เป็นอีกเรื่องที่ดูกันได้ทั้งครอบครัวและไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงก็ดูได้สนุกอย่างแน่นอน รับรองว่าไม่ผิดหวัง

top gun : maverick

ท็อปกัน มาเวอริค นำแสดงโดย : ทอม ครูซ รับบท มาเวอริก , เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี รับบท
เพนนี เบนจามิน , วัล คิลเมอร์ รับบท ไอซ์แมน , ไมล์ส เทลเลอร์ รับบท แบรดลีย์ “รูสเตอร์” แบรดชอว์

รีวิว top gun : maverick เรื่องย่อ

รีวิว top gun : maverick เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการกลับมาของนักบินระดับท็อบที่รับราชการมานานถึง 30 ปี พีท “มาเวอริค” มิทเชลล์ ซึ่งรับบทโดย ทอม ครูซ การกลับมาครั้งนี้ของเพื่อฝึกหน่วยท็อปกันหรือหน่วยที่จัดขึ้นมาเพื่อปฏิบัติการพิเศษ โดยเป็นหน่วยที่สร้างความท้าทายและทดสอบความกล้าหาญ เรียกได้ว่าเข้าแล้วออกยากเพราะไม่ทันได้ออก
จากหน่วยนี้ก็ชิงตายกันไปเสียก่อน และการกลับมาครั้งนี้ของ พีท “มาเวอริค” มิทเชลล์ ทำให้ต้องพบกับเรือโทแบรดลีย์ แบรดชอว์ รับบทโดย ไมล์ เทลเลอร์ ซึ่งเป็นลูกชายของโทนิค แบรดชอว์ เพื่อนของ “มาเวอริค” มิทเชลล์ ที่เสียชีวิจไปแล้ว พูดง่าย ๆ คือเป็นภารกิจที่ลูกเพื่อนเข้ามาร่วมทำงานโดยมี “มาเวอริค” มิทเชลล์ เป็นครูฝึก ความสนุกของ
เรื่องนี้ถ้าไม่รับรวมเรื่องราวสุดมัน กับฉากสนุก ๆ ของการฝึกต่าง ๆ เพื่อพิชิตภารกิจนี้ของเหล่านักบินหัวกะทิ ยังเป็นเรื่องที่แฝงด้วยปมดราม่าที่ทำให้เรื่องนี้สนุกครบทุกรสชาติสมกับการที่คอหนังต่างพากันรีวิวกันแบบจัดเต็ม

อีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจและถามกันบ่อยเกี่ยวกับเรื่องนี้คือทำไม “มาเวอริค” มิทเชลล์ ในเรื่องจึงได้มีปมในใจและเป็นความท้าทายของเขาเช่นกัน เมื่อเจอหน้าและต้องฝึกให้กับลูกของเพื่อน นั่นเพราะเขามีปมในใจและโทษตัวเองว่าสาเหตุการตายของเพื่อนนั้นมาจากตัวเองเขาเอง ทำให้ “มาเวอริค” มิทเชลล์ รู้สึกผิดและโทษตัวเองมาโดยตลอด ทั้งยังทำให้เขาสูญเสียความมั่นใจอีกด้วย ซึ่งการเสียชีวิตของ เรือโทแบรดลีย์ แบรดชอว์หรือกูสในครั้งนั้นไม่ใช่ความผิดของเขาแต่อย่างใดเพราะนั่นเกิดจากอุบัติเหตุระหว่างการฝึก ปมนี้ทำให้เป็นรายละเอียดหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ทำให้หนังเรื่องนี้ครบทุกรสชาติ

รีวิว topgun maverick

จากเรื่องย่อเหล่านี้คงพอทำให้หลายคนอยากจะดูสักครั้งแล้ว ขอบอกอีกนิดนึงเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ว่า เป็นภาคต่อของหนังในยุค 80 ที่ก็โด่งดังพอกัน ใครที่เป็นแฟนคลับของหนังในยุคนั้นห้ามพลาดสำหรับเรื่องนี้แล้วคุณจะเห็นว่า ทั้งภาพ เสียง มุมกล้อง แตกต่างกันมากขึ้น ในยุคนี้จัดว่าเด็ดในทุกด้านจริง ๆ ทั้งปมของเรื่องและการนำเสนอของภาพที่แตกต่างไปจากเดิมมีความสมจริง ดูแล้วเชื่อสนิทใจเลยว่าพระเอกของเรื่องนั้นเป็นนักบินระดับท็อบคนสำคัญ

คุณจะได้เห็นอะไรในหนังเรื่องนี้

            คำถามยอดฮิตของคนที่ชอบดูหนังแนวนี้ว่าคุณจะได้เห็นอะไรแปลกใหม่ในเรื่องนี้บ้าง เพราะก็ต้องยอมรับว่าหนังต่างประเทศก็ขยันสร้างแนวนี้อยู่ไม่น้อย วันนี้เพื่อให้คุณได้เห็นภาพชัดว่าเรื่องนี้น่าสนใจและแตกต่างจากเรื่องอื่น
อย่างไร เราได้รวบรวมความโดดเด่นของเรื่องนี้ที่ไม่เหมือนกับเรื่องอื่น ๆ ที่ผ่านมา เริ่มตั้งแต่การใช้ CG น้อยลงมาก เมื่อเทียบกับหนังในยุคก่อนหน้านี้ ทำให้คนชอบที่ดูหนังสไตล์นี้อินกันมากกว่าเดิม นอกจากนั้นแล้วคุณจะได้ลุ้นไปกับฉาก
แอ็กชันบินผาดโผนเพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับกองทัพเรือและการฝึกปฏิบัติการเพื่อภารกิจพิเศษ เรียกได้ว่าคุณจะได้ลุ้นกันตัวเกร็งกันแบบไม่รู้ตัวกับฉากเหล่านี้ นอกจากนั้นแล้วยังจะได้ดูความหล่อ เท่ของหนุ่ม ๆ นักบินหัวกะทิ ดูสนุกไม่ต้องคิดเยอะให้ซับซ้อน ที่สำคัญจะได้ลุ้นกันไปว่าตัวเอกของเรื่องเค้าจะแก้ปมกันอย่างไรกับสิ่งที่เขาเจอ อีกประเด็นที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือเรื่องของการพูดถึง AI เทคโนโลยีที่เข้ามาแทนที่หลายอาชีพ แต่หนังเรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าไม่สามารถจะเข้ามาแทนทีบางงานได้เพราะยังต้องใช้ความสามารถของมนุษย์อยู่ และเรื่องนี้ทอม ครูซขึ้นบินกับนักบินจริง ๆ ทำให้ฉากที่ออกมานั้นมีความเป็นธรรมชาติมากทีเดียว

                สำหรับใครที่กำลังอยากจะดูหนังเรื่องนี้อยู่บอกเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนเพราะเป็นหนึ่งในเรื่องโด่งดังที่สุดของปีนี้ รีวิว top gun : maverick เอาใจสายแอ็กชันและแฟนคลับของทอม ครูซ เป็นอย่างดี และแน่นอนถูกใจคนที่ติดตามตั้งแต่ภาคแรกเพราะนี่คือภาคต่อที่ทำให้รู้ว่าการตายของกูสนั้นไม่ใช่ความผิดของ “มาเวอริค” มิทเชลล์ เอาเป็นว่าใครที่หาหนังดังดูในช่วงวันหยุดแล้วยังไม่รู้ว่าจะดูเรื่องนี้ ลองหยิบเรื่องนี้มาดูกันได้เลย ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อรรถรสเหมือนดูในโรงหนังที่มาพร้อมกับเสียงดังกระหึ่มและภาพจอใหญ่ ๆ แต่ความสมจริงทั้งโปรดักซ์ชัน มุมกล้องเรื่องนี้กินขาด เอาอยู่ทุกฉากที่เกี่ยวกับการฝึกบินโลดโผนบนท้องฟ้า แล้ววันนี้ของคุณจะมีสีสันกว่าเดิม

*** คะแนน IMDb = 8.6 ***

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่

Credit by :
www.imdb.com
intrend.trueid.net
www.beartai.com

Credit by : Ufabet