รีวิวหนัง titanic หนังรักอมตะทีไม่มีวันอับปางลงตามกาลเวลา

รีวิวหนัง titanic

หากจะกล่าวถึงตำนานความรักอมตะสุดแสนโรแมนติกคงจะหนีไม่พ้นภาพยนตร์เรื่อง titanic ไปได้เลย ไททานิคเป็นภาพยนต์รักสุดแสนโรแมนติกที่สร้างมาจากเรื่องจริง โดยได้นักแสดงชั้นนำอย่าง ลีโอนาโด ดิแคพรีโอ , เคต วินสเล็ต , เคธี เบตส์ , บิลลี เซน และนักแสดงท่านอื่นอีกมากมาย โดยได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง เจมส์ คาเมรอน ที่ได้สร้างสรรค์ผลงานขึ้นหิ้งระดับตำนานเรื่องนี้ พร้อมแล้วเรามารับชมรีวิวหนัง พร้อมเปิดเรื่องจริง ที่ทำให้เรือไททานิคจมลงสู่ก้นทะเล

เรื่องย่อ titanic

titanic

titanic เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ชื่อดังที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับความรักที่สุดแสนโรแมนติกระหว่างแจ๊ค ชายหนุ่มผู้ยากจนผู้รักอิสระ ที่ดันโชคดีเล่นพนันชนะจนได้ตั๋วขึ้นเรือโดนสำราญลำใหญ่ จนได้ไปพบกับ โรส (เคต วินสเล็ต) หญิงสาวผู้ดี มีตระกูล เป็นผู้ดีอังกฤษถูกแม่เลี้ยงดูมาอย่างดี จนเหมือนนกน้อยในกรงทอง เธอโดนแม่บังคับให้หมั้นหมายเพื่อแต่งงานกับเศรษฐีผู้อวดดีอย่าง แคล หรือ เซลดอน นาธาน ฮอกลีย์ (บิลลี เซน) และเธอไม่อยากจะแต่งงานกับคนที่เธอไม่ได้รัก เธอวิ่งไปที่ด้านท้ายเรือเพื่อพยายามโดดน้ำฆ่าตัวตาย และก็บังเอิญได้พบกับแจ๊ค ชายหนุ่มผู้ยากไร้ ที่เข้ามาช่วยโรสไว้ได้ทันการ ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนจึงเริ่มขึ้น ทว่าความรักของทั้งสองไม่เป็นไปดังคาด เนื่องจากฐานะของทั้งสองแตกต่างกันเกินไป จึงโดนทางผู้ใหญ่กีดกัน และแล้วโศกนาฎกรรมก็พลันเกิดขึ้นเมื่อเรือไททานิคเกิดอุบัติเหตุชนกับเขาน้ำแข็งในวันที่ 14 เมษายน ค.ศ.1912 และได้อับปางลงในที่สุด ด้วยเหตุนี้เรื่องราวความรักของชายหนุ่มและหญิงสาวได้กลายเป็นความรักอมตะที่น่าจดจำและยังถูกกล่าวถึงจวบจนทุกวันนี้

*** คะแนน IMDb = 7.9 ***

นักแสดงนำ

ลีโอนาโด ดิแคพรีโอ รับบทเป็น แจ๊ค ดอว์สั้น

ลีโอนาโด

เคต วินสเล็ต รับบทเป็น โรส

เคต วินสเล็ต

บิลลี เซน รับบทเป็น แคล หรือ เซลดอน นาธาน ฮอกลีย์

titanic

เปิดสาเหตุ titanic อับปาง ?

titanic

หลายสาเหตุที่ทำให้ titanic อับปางลง ซึ่งหนึ่งในนั้นคงจะหนีไม่พ้นความประมาทของกัปตันเรือ บทความนี้จะทุกคนมาไขคำตอบกันค่ะ

  •             สำหรับสาเหตุแรกเลยคือความประมาท โดยก่อนหน้าที่เรือจะชนกับภูเขาน้ำแข็งในทะเลแถบแอตแลนติกเหนือนั้น ลูกเรือในห้องวิทยุได้รับคำเตือนจากเรือลำอื่นๆ ที่อยู่ในเส้นทางเดียวกันโดยพวกเขารู้มาว่า เส้นทางที่พวกเขาจะไปนั้น มีภูเขาน้ำแข็งยักษ์ขวางเส้นทางเดินเรืออยู่ ทว่าพนักงานห้องวิทยุยุ่งอยู่กับกานส่งโทรเลขถึงแผ่นดินใหญ่ให้ผู้โดยสาร และพวกเขายังคิดว่าเป็นหน้าที่ของต้นเรือในการดูแลเส้นทางที่สำคัญเหล่านี้ จนกระทั่งผู้บังคับเรือได้รับแจ้งว่าพบภูเขาน้ำแข้งอยู่ในเส้นทาง ทว่าเรือ ไททานิค ที่เดินเรือด้วยความเร็ว 21 นอต ทำให้ไม่สามารถหันหัวเรือหลบได้ทัน จึงถูกชนด้านกราบขวาเรือเป็นเหตุให้อับปางลงในเวลา 02.15 น. ของวันที่15 เม.ย. 1912 นั่นเอง
  •             นอกจากนี้ในเวลาคับขันนั้น เรือที่ใกล้ไททานิคที่สุดคือเรือแคลิฟอร์เนียนกลับไม่ได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือเพราะเจ้าหน้าที่ห้องวิทยุหลับ ส่วนเรือที่ได้รับสัญญาณของเรือคาร์พาเธียของสายการเดินเรือคูนาร์ด ซึ่งเป็นคู่แข่งของสายการเดินเรือไวต์ สตาร์ ซึ่งต้องใช้เวลาเดินทางถึง 4 ชั่วโมง เพื่อเดินทางมาช่วยเหลือ อีกทั้งเรือชูชีพยังไม่เพียงพอ เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ทราบจำนวนที่นั่งที่แท้จริง เหตุการณ์ในครั้งนั้นจึงมีผู้เสียชีวิตราวกับ 1,500 คน เป็นความประมาทอย่างไม่ให้โอกาสกัปตันเอ็ดเวิร์ด จอห์น สมิธ ที่กำลังจะเกษียณอายุงานและลูกเรือได้แก้ตัวอีกเสีย
  • สำหรับลางร้ายไททานิค ในวันก่อนหน้าการเดินทางของเรือไททานิค ได้มีการประท้วงของคนงานโรงถ่านหิน ทำให้เรือหลายลำต้องจอดเต็ม ท่าเรือ เพราะไม่มีถ่านหินเป็นเชื้อเพลิง ซึ่งจริง ๆ แล้วเรือไททานิคต้องมีหนึ่งในนั้นด้วย แต่เนื่องจากมีลูกค้า มารออยู่เกือบเต็มลำ ทั้งไม่อยากเสียกำหนดการ แล้วพวกเขาก็มีถ่านหินสำรองเพียงพอที่จะเดินทางได้จึงออกเดินเรือในที่สุด
  • นอกจากนี้ในระหว่างที่เรือ titanic ที่ออกตัว ด้วยความที่เป็นเรือใหญ่ ทำให้เกิดกระแสน้ำดูดเรือลำข้าง ๆ เข้าหาจนเกือบไม่ได้ไปต่อตั้งแต่เริ่มเดินทาง นั่นนับเป็นอีกหนึ่งลางร้ายที่บอกเหตุว่าไททานิคไม่ควรที่จะออกจากท่า ซึ่งการออกตัวในครั้งนั้น ทำให้เรือโอลิมปิกที่เป็นเรือพี่ของไททานิคได้รับความเสียหายอย่างมาก
  • อีกหนึ่งความเชื่อคือ เรือไททานิคจมลงเพราะคำสาปของมัมมี่ที่อยู่ในโลงพระศพของเจ้าหญิงอาเมนราที่เคยมีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1500 ปีก่อนคริสตกาล ซึ่งเดิมทีพระศพตั้งอยู่ในสุสานลักซอร์ แต่ต่อมายังได้ถูกขโมยส่งต่อมาถึงพิพิธภัณฑ์ในประเทศอังกฤษ ซึ่งว่ากันว่าทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางของพระศพ กระทั่งเจ้าหน้าที่ยกโลงศพของพิพิธภัณฑ์ ช่างภาพที่ถ่ายโลงพระศพล้วนแต่ไม่ตายดี ไม่เจออุบัติเหตุหรือฆ่าตัวตาย ก็เป็นโรคที่ไม่มีทางรักษาหาย หากรอดชีวิตก็มีชะตาตกต่ำถึงขีดสุด กระทั่งทางพิพิธภัณฑ์เองยังไม่สามารถเก็บรักษาโลงพระศพนี้ไว้ได้ เพราะยามเฝ้าพิพิธภัณฑ์ได้ยินเสียงทุบโลงและเสียงร่ำไห้ออกมาทุกค่ำคืน และเหตุการณ์แปลกประหลาดชวนขนหัวลุกอีกมากมาย
  • จวบจนกระทั่ง มีนักโบราณคดีชาวอเมริกันยอมซื้อไปเก็บไว้ที่กรุงนิวยอร์ก โดยขนส่งทางเรือไททานิคเที่ยวปฐมฤกษ์ และในที่สุดก็จมลงไปพร้อมกับเรือ อย่างไรก็ดี ข้อมูลนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างแน่ชัดว่าไททานิคได้ขนมัมมี่ในเที่ยวนั้นจริงหรือไม่
  • นอกเหนือจากนี้ยังมีอีกหนึ่งลางร้ายต่อมาของเรือไททานิคคือ ไททานิคไม่เคยผ่านพิธีกรรมในการตั้งชื่อเรือตามธรรมเนียมที่ถูกต้องมาก่อน การตั้งชื่อเรือนั้นโดยปกติแล้วจะตั้งตามชื่อเมือง สถานที่สำคัญ ตัวละครที่มีชื่อเสียง ในยุคหลังจึงเริ่มนำชื่อบุคคลที่มีชื่อเสียงมาเป็นชื่อเรือ เพื่อบ่งบอกถึงบุคคลิกและวัตถุประสงค์ของการสร้างเรือนั้นๆ อีกด้วย
  • สำหรับไวต์ สตาร์ เจ้าของเรือไททานิค ซึ่งเวลานั้นมีสายการเดินเรือคู่แข่งสำคัญ คือสายการเดินเรือคูนาร์ด โดยสองค่ายนี้จะมีเอกลักษณ์การตั้งชื่อเรือที่แตกต่างกันออกไป โดย ไวต์ สตาร์ จะตั้งชื่อเรือโดยลงท้ายด้วย -ic อย่างเช่นชื่อเรือก่อนหน้านี้ คือ เรือเซลติก (RMS Celtic) เรือเซดดริก (RMS Cedric) และเรือบอลติก (RMS Baltic) คำนำหน้าชื่อเรืออาร์เอ็มเอสนั้น ย่อมาจาก รอยัล เมล ชิป (RMS – Royal Mail Ship) หมายถึง เรือที่ได้รับอนุญาตส่งจดหมายและพัสดุของสหราชอาณาจักรนั่นเอง ทว่าในขณะที่ คูนาร์ด จะตั้งชื่อเรือลงท้ายด้วย ia เช่น เรือลูซิทาเนีย (RMS Lusitania) เรือมอริทาเนีย (RMS Mauretania) และเรือที่มาช่วยผู้โดยสารไททานิค อย่าง คาร์พาเธีย เลยทีเดียว
  • “โจเซฟ บรูซ อิสเมย์” ผู้บริหารของไวต์ สตาร์ วางแผนสร้างเรือที่มีขนาดใหญ่และหรูหรากว่าเรือมอริทาเนียของคูนาร์ด ที่ครองความเป็นเรือโดยสารที่ใหญ่ที่สุดในโลกนานถึง 4 ปี ด้วยการสร้างเรือกลุ่มโอลิมปิกขึ้นมา 3 ลำ ให้เป็นเรือโดยสารที่มีความใหญ่โตและหรูหรา โดยมีชื่อเรือทั้ง 3 ลำนี้ ว่า โอลิมปิก ไททานิค และไจแกนติก ซึ่งนำชื่อเหล่านี้มาจากตำนานเทพปกรณัมอีกดด้วย ซึ่งตามตำนานเทพปกรณัม ผู้นำกลุ่มเทพไททันนาม โครนอส ถูกเทพซุสและพี่น้องลูกของโครนอสเองล่มบัลลังก์วังเทพ และตั้งพี่น้องขึ้นมาปกครองโลกในนามกลุ่มเทพแห่งเขาโอลิมปัส และส่งโครนอสลงไปสู่ทาร์ทารัส
  • ด้วยเหตุนี้เองไททัน และไททานิคยังเป็นชื่อที่อัปมงคลแห่งท้องทะเล เพราะในตำนาเทพปกรณณัม กลุ่มเทพไททันไม่ค่อยถูกกับซุสและเหล่าพี่น้อง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเทพโพไซดอนผู้ดูแลมหาสมุทรและแม่น้ำ เทพโพไซดอนอาจไม่ชอบใจนักที่ไททันมาผยองความยิ่งใหญ่ในท้องทะเล จึงเชื่อกันว่าบันดาลให้ไททานิคจมลงสู่ทาร์ทารัส อันหมายถึงหุบเหวลึกใต้บาดาลอันมืดมิด หรือในอีกความหมายคือขุมนรกใต้พิภพอันลึกสุดหยั่งถึงนั่นเองค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับรีวิว titanic และเรื่องจริงของสาเหตุที่เรือไททานิคอับปางเชื่อว่าหลายคนได้อ่านแล้วอาจไม่เชื่อแต่เชื่อเถอะว่าอะไรก้เกิดขึ้นได้ และผู้เขียนยังเชื่อว่า ตำนานรักอมตะของแจ็คกับโรสจะคงอยู่ตลอดกาล ตราบจนโรสได้สิ้นลมหายใจค่ะ นับได้ว่าการอับปางของเรือไททานิคในครั้งนี้ได้สร้างภาพยนตร์สุดคลาสิกโรแมนติกและยิ่งใหญ่สะเทือนวงการภาพยนตร์เลยทีเดียวค่ะ เซ็กซี่ บาคาร่า

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่

Crediy by :

www.beartai.com

www.kwanmanie.com

www.imdb.com

titanic

Credit by : Ufabet