รีวิวซีรีย์ the witcher  จากนวนิยาย มาเป็น series ที่โด่งดังไปทั่วโลก

the witcher

ความสำเร็จของภาพยนตร์และซีรีย์ชุดที่ผ่าน ๆ มา บางครั้งอาจจะเกิดจากความสามารถโดยตรงของผู้เขียนบทและผู้กำกับตลอดจนทีมงานต่าง ๆ ที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนั้น ๆ ได้รับความนิยมโดยไม่ต้องพึ่งสื่ออื่น ๆ ปูทางนำเรื่องมาก่อน แต่มีหลายครั้งที่นวนิยายเป็นจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์เรื่องนั้น ๆ ซึ่งมีข้อดีในเรื่องของการสร้างฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่นและช่วยปูทางให้ภาพยนตร์เรื่องนั้นมีความน่าสนใจ อีกทั้งยังได้ศึกษาปมบางอย่างของตัวละครรวมไปถึงภูมิหลังที่จะอธิบายบางอย่างภายในเรื่องได้อย่างกระจ่างแจ้ง ซึ่ง the witcher คือ ละครชุดที่ถูกนำมาฉายทางโทรทัศน์และได้รับความนิยมจากผู้ชมทั่วโลก ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากนวนิยายอันเลืองชื่อของต่างประเทศโดยมีเนื้อหาที่คล้ายคลึงกันเกือบทั้งหมด และเลือกใช้ตัวละครเดียวกันในการนำเสนอเนื้อเรื่องทั้งหมด ซึ่งเริ่มแรกของการเปิดตัวทางนวนิยายนั้นยังไม่ค่อยมีฐานแฟนคลับมากสักเท่าไหร่ จนกระทั่งมีการนำเนื้อเรื่องจากนวนิยายไปสร้างเป็นเกมซึ่งมีความสนุกและมีภาพกราฟฟิกที่โดดเด่น จนทำให้เกิดผู้ติดตามจำนวนมากทั่วโลกจนมีทีมผู้สร้างภาพยนตร์ชุดที่นำโดย Lauren Schmidt และ Hissrich เข้ามาอำนวยการสร้างและทำให้เกิดมหากาพย์ซีรีย์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมทั่วโลกในที่สุดนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันมีการฉายไปแล้วทั้งหมด 2 season และในแต่ละซีซั่นนั้นจะมีการแบ่งตอนย่อยเป็นซีซั่นละ 8 ตอน ซึ่งจะมีการนำเสนอความยาวของเนื้อหาในแต่ละตอนอยู่ที่ 47-67 นาที ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถซื้อนวนิยายมาอ่านเพื่อทำความเข้าใจในเบื้องต้นได้หรือจะติดตามไปสัมผัสความสนุกของจอมเวทย์และสิ่งเร้นลับต่าง ๆ ได้ทาง Netflix  ก็ได้

the witcher  มหากาพย์ series สุดยิ่งใหญ่ที่แฟนคลับทั่วโลกรอคอย

แน่นอนว่าหลังจากที่ได้มีการนำเสนอเนื้อหาบางส่วนผ่านทางนวนิยายชุดของ  Andrzej Sapkowski นักเขียนจากประเทศโปแลนด์ที่พยายามนำเสนอเรื่องราวที่มีความเป็นแฟนตาซีเหนือความเป็นจริง ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ดีให้กับภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้และเรื่องราวในจินตนาการเหล่านั้นจะทำให้ผู้ชมรู้สึกตื่นเต้นและตื่นตาตื่นใจในทุก ๆ ฉากที่ผู้เขียนพยายามนำเสนอ ซึ่งเมื่อนำบทจากนวนิยายมาพัฒนาเป็นบทละครในภาพยนตร์ชุดจะยิ่งมีความน่าสนใจยิ่งขึ้นเพราะสัตว์ประหลาดหรือสัตว์ในจินตนาการทั้งหมดที่อยู่ในเรื่องต่างสร้างแรงดึงดูดใจต่อผู้ชมได้อย่างยิ่งยวด อีกทั้งการนำเสนอเนื้อเรื่องที่น่าติดตามยิ่งทำให้ภาพยนตร์ชุดถูกจับตามองและน่าติดตามมากตามไปด้วย ซึ่งความนิยมหลักที่ทำให้ฐานแฟนคลับของหนังเรื่องนี้ติดอันดับนั่นก็คือกลุ่มคนที่เคยเล่นเกม the witcher  มาก่อน ซึ่งค่อนข้างประสบความสำเร็จในเรื่องของความสนุกและภาพกราฟิกต่าง ๆ ที่ชวนมองอีกทั้งเนื้อเรื่องทั้งหมดภายในเกมมีความน่าสนใจและสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เล่นได้ทุกขณะ ทั้งหมดนี่จึงมีส่วนเสริมให้ภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้ประสบความสำเร็จและมีแฟนคลับรอคอยการฉายอยู่ทั่วทุกมุมโลก

the witcher

เนื้อเรื่องคร่าว ๆ

ภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักล่าจอมอสูรที่มีเป้าหมายในการเดินทางเพื่อกำจัดสิ่งชั่วร้ายที่มีอยู่ในทุก ๆ ที่โดย เกรอลด์ แห่ง ริเวีย เป็นผู้ล่าที่มาจากเผ่าวิทเชอร์ และได้เข้าไปพัวพันกับชะตากรรมของหญิงสาวที่มีชื่อว่าซิรี เจ้าหญิงผู้น่าสงสารที่ชะตากรรมผลักไสให้เธอต้องหนีออกไปจากอาณาจักร โดยจะต้องทิ้งความสุขสบายไว้ภายหลังออกไปเผชิญหน้ากับความโหดร้ายและอุปสรรคข้างหน้าอย่างคาดไม่ถึง ซึ่งครอบครัวของเธอมีบางสิ่งบางอย่างซ่อนเร้นเอาไว้และจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะไขปริศนาหลาย ๆ อย่างภายในภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้ และอีกฟากของเรื่องก็มี เยนนิเฟอร์ แห่ง เวงเกอร์เบิร์ก หญิงสาวผู้มีเวทมนต์และสามารถร่ายเวทย์ต่าง ๆ ได้อย่างน่าทึ่ง เธอมีภูมิหลังในเรื่องของการแลกบางอย่างภายในร่างกายเพื่อให้ได้มาซึ่งการเป็นผู้เหนือมนุษย์หรือจะเรียกอีกอย่างว่าเป็นแม่มดเลยก็ว่าได้ โดยเดิมทีนั้นร่างกายของเธอมีความพิการและอัปลักษณ์น่ารังเกียจโดยทุกสิ่งที่ไม่ดีมลายหายไปจากเยนนิเฟอร์ได้นั้นเป็นเพราะอำนาจของเวทมนตร์ทั้งสิ้น  และต้องขอแนะนำสำหรับคนที่กำลังจะรับชมภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้ว่าในตอนแรก ๆ ของ season 1 ผู้กำกับมีเจตนาที่จะเล่าเรื่องแบบสลับไปสลับมาโดยไม่เรียงตามเหตุการณ์เหมือนในนวนิยายซึ่งหลาย ๆ ท่านมักประสบปัญหาในเรื่องของความงงในระหว่างการรับชมและอาจจะไม่สามารถปะติดปะต่อเรื่องต่าง ๆ ให้เข้ากันได้ง่ายเท่าที่ควร โดยอาจจะหาข้อมูลเพิ่มเติมโดยการไปดูรีวิวของผู้ที่สามารถอธิบายความเป็นมาและการเกี่ยวพันกันของตัวละครซึ่งจะช่วยให้เราเข้าใจเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่มีการเล่าเรื่องอย่างสลับซับซ้อนได้ง่ายขึ้น แต่อย่างไรก็ตามในช่วงตอนที่ 3-4ผู้ชมจะพบว่าตัวละครทั้ง 3 เริ่มมีบทบาทที่เกี่ยวข้องกันมากขึ้นซึ่งนั่นช่วยให้ผู้ชมรับชมได้อย่างง่ายดายและสนุกกับเนื้อเรื่องให้ดีขึ้นได้

the witcher

the witcher กับ game of thrones

จริงอยู่ที่ภาพยนตร์ชุดเรื่อง the witcher จะมีความคล้ายคลึงกับมหากาพย์ game of thrones อยู่บ้าง ในเรื่องของการนำเสนอเรื่องราวแฟนตาซีเหนือจริง ซึ่งให้ความเข้มข้นและความสนุกสนานแก่ผู้ดูได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีความแตกต่างกันของเนื้อเรื่องซึ่งทำให้ series มีความโดดเด่นและน่าศึกษาเพิ่มมากขึ้นโดยจะสังเกตได้อย่างชัดเจนว่าตัวละครต่าง ๆ ใน game of thrones จะมีความหลากหลายและมีตัวละครโผล่มาในแต่ละตอนเยอะมาก ซึ่งเดอะวิทเชอร์แตกต่างออกไป เพราะมีการนำเสนอตัวละครหลัก ๆ เพียงไม่กี่ตัวเท่านั้น ซึ่งแต่ละคนจะมีภูมิหลังและคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ในเรื่องเดอะวิทเชอร์จะเต็มไปด้วยเหล่าสรรพสัตว์ในโลกจินตนาการไม่ว่าจะเป็นนางเงือก มังกร ปีศาจและเรื่องราวเกี่ยวกับมนต์ดำต่าง ๆ ปรากฏอยู่ในหนังเรื่องนี้ตลอดเวลา ซึ่ง game of thrones จะกล่าวถึงการแย่งชิงบัลลังก์ของคนและไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับสิ่งเร้นลับมากนัก

ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้ มหากาพย์แห่งโลกเวทมนต์ที่จะต้องกำจัดปีศาจอันชั่วร้ายให้หมดไป โดยมีจุดเริ่มต้นสำคัญมาจากนวนิยายชุด จากนั้นได้พัฒนาเข้าไปสู่สื่อเกมซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นของการเป็นภาพยนตร์ชุดที่มีแฟนคลับจากทั่วโลกให้การติดตามมาโดยตลอด   ซึ่งถือเป็นการประสบความสำเร็จของทีมงานทุกภาคส่วนที่สามารถนำเสนอเนื้อหาต่าง ๆ ให้ปรากฏสู่สาธารณะชนและได้รับการตอบรับมาเป็นอย่างดี

*** คะแนน IMDb = 8.2 ***

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่

Credit by :
www.imdb.com
www.beartai.com
intrend.trueid.net

Credit by : Ufabet