รีวิวซีรีย์ The walking dead ซีซั่น 1 – 10  สั้นๆ

The walking dead รีวิว

ซีรีย์ The walking dead  หรือเหล่าแฟนซีรีส์เรื่องนี้เรียกสั้น ๆ ว่า TWD เกี่ยวกับโรคระบาดสามารถติดต่อกันได้ ถือเป็นเชื้อรุนแรง เพราะจะต้องกลายเป็นซอมบี้ในเรื่องเรียกว่า “WALKER” เป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ของสหรัฐอเมริกา โดยสร้างเค้าโครงเรื่องมาจาก Comic Book ด้วยเรตติ้งถล่มทลายทำรายได้มหาศาลซึ่งมีทั้งหมด 10 ซีซั่นและออกอากาศตั้งแต่ปลายปี ค.ศ. 2010 – ปัจจุบัน  รวมแล้วเป็นเวลากว่า 10 ปี มาติดตามไปพร้อมกันเลยกับเรื่องราวโดยย่อซีซั่น 1 – 10

ซีซั่น 1 ริคตื่นมาพร้อมกับฝูงซอมบี้และการตามหาครอบครัว

The walking dead

ซีซั่น 1 ปี(2010) ซึ่งต้องบอกเลยว่าในช่วงแรกที่เปิดตัวเป็นซีรีส์ซอมบี้เรื่องแรก ๆ ที่ฮิตมาก โดยตัวละครหลักคือริค เขามีหน้าที่การงานเป็นผู้ช่วยนายอำเภอรัฐเคนตักกี้ได้เข้าจับกุมคนร้ายจนได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงจนสลบไป เมื่อริคฟื้นจากอาการโคม่าภาพที่เขามองเห็นอยู่เบื้องหน้านั้นทำให้เขาตกใจเป็นที่สุด เพราะในเมืองเต็มไปด้วยสิ่งของที่ตกกระจายอยู่บนพื้นถูกทิ้งร้าง และมีซากศพอยู่เต็มเมือง  พร้อมกับพวก“WALKER” ที่เดินไล่ตามมาด้วยความหิวโหย เขาต้องหาวิธีการเอาตัวรอด พร้อมกับตามหาครอบครัวของเขาที่ไม่รู้เลยว่าตกอยู่ในชะตากรรมไหน ถือเป็นพลอตหลักของซีซั่นนี้

ซีซั่น 2 ริคและเพื่อน กับการเอาตัวรอดออกจากฟาร์มเฮอร์เซลที่ขังฝูงซอมบี้

The walking dead

ซีซั่น 2 (2011 – 2012) ในซีซั่นนี้เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องมาจากซีซั่นแรก  พวกของริคได้เดินทางตามหาที่ที่เหมาะจะเป็นที่พักและได้พบกับฟาร์มเฮอร์เชลที่เป็นสถานที่เหมาะสมแก่การทำเป็นที่พักอาศัยและมีความปลอดภัยสูง อาหารการกินอุดมสมบูรณ์ ซึ่งตัวเจ้าของฟาร์มเฮอร์เชลเป็นสัตวแพทย์ แต่อยู่ได้ไม่นานก็พบความผิดปกติ คือภายในฟาร์มเฮอร์เชลปิดบังเรื่องการขัง “WALKER” จำนวนมากไว้ในโรงเก็บของ แน่นอนริคและกลุ่มเพื่อนต้องการออกจากที่นี่ ฉะนั้นเราต้องไปติดตามกันว่าพวกเขาจะเอาตัวรอดจากฟาร์มของเฮอร์เชลได้อย่างไรต้องติดตามชมในซีซั่น 2 นี้

ซีซั่น 3 การต่อสู้เพื่อพื้นที่ปลอดภัยและเอาชีวิตรอดจาก WALKER”

The walking dead

ซีซั่น 3 (2012 – 2013) The walking dead ซีซั่นนี้มีความเข้มข้นขึ้นโดยมีกลุ่มของริคและสมาชิกในฟาร์มเฮอร์เชลได้หนีจากพวก “WALKER” จนสุดกำลังมาเรื่อย ๆ จนมาเจอคุกนอกเมืองมีความแน่นหนา รั้วรอบขอบชิดและมีการจัดโซนต่าง ๆ เพื่อทำให้เป็นที่อยู่อาศัย แต่เรื่องราวไม่ง่ายเช่นนั้นเมื่อพบว่ามีเจ้าถิ่นโดยผู้ว่าวู้ดเบอรี่ อยู่กันแบบไม่มีกฎระเบียบจึงนำมาซึ่งการขัดแย้ง ทะเลาะวิวาท เป็นฉนวนให้เกิดการเข่นฆ่ากันเองรวมไปถึงเสียงปืนจะทำให้พวก “WALKER” เพิ่มจำนวนขึ้นและพวกมันสามารถเดินมาตามเสียงปืน จนเป็นที่มาของเรื่องราวในซีรีส์นี้

ซีซั่น 4 ความขัดแย้งที่นำไปสู่การเอาตัวรอดในกลุ่มมนุษย์ด้วยกัน

The walking dead

ซีซั่น 4 (2013 – 2014) หลังจากที่ภัยคุกคามสงบลงพวกของริคก็ยังอาศัยอยู่ที่คุกและยังมีการทำการเกษตรเลี้ยงสัตว์ ปลูกผักผลไม้ เพื่อความอยู่รอด อีกทั้งยังให้ความรู้ เด็ก ๆ ให้สามารถใช้อาวุธป้องกันตัวเมื่อพบเจอกับภัยจากมนุษย์ หรือภัยจาก พวก “WALKER” ไม่นานนักโรคระบาดก็เกิดกับสัตว์จนล้มตายไปหลายชีวิต ภายในกลุ่มพวกที่อาศัยอยู่ร่วมกันนั้นก็มีบางคนที่เสียชีวิตจากโรคระบาดในครั้งนี้จนกลายเป็นซอมบี้ เป็นเหตุผลให้กลุ่มของริคทะเลาะกันเรื่องวิธีการจัดการกับศพ  มิหนำซ้ำผู้ว่าวู้ดเบอรี่ยังวางแผนจะยึดคุกของกลุ่มริคและนั่นก็ทำให้ริคต้องสู้กลับ  ในซีซั่นนี้มีทั้งปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ของคนในกลุ่ม ที่อาจจะต้องงัดไม้แข็งหรือมาตรการขั้นเด็ดขาดเข้ามาควบคุม

ซีซั่น 5   ริคกับการเอาตัวรอดจากกลุ่มพวกกินคนหรือเทรอ์มินอล

The walking dead

ซีซั่น 5 The walkingdead  (2014 – 2015) กลุ่มของริคถูกจับในเทอร์มินอลหรือพวกกินคน รวมไปถึงคนอื่นที่เหลือไว้ภายในตู้คอนเทรนเนอร์เพื่อเป็นอาหาร ป้าแคล (แครอล) วางแผนช่วยเหลือริคและทุกคนให้รอดพ้นจากพวกเทอร์มินอล   ในตอนนี้จะมีตัวละครเพิ่ม พวกเขายังต้องเดินทางไปกรุงวอชิงตัน เพื่อที่รักษาเชื้อไวรัสที่มาจากซอมบี้

ซีซั่น 6 สถานที่แห่งใหม่แห่งการเอาตัวรอดทั้งในรั้วและนอกรั้ว

The walking deadss6

  ซีซั่น 6 (2015 – 2016) อเล็กซานเดรียเป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดในการพักอาศัย  แต่คนในเมืองนี้กลับไม่รู้วิธีการต่อสู้เอาชีวิตรอดจาก “WALKER” กลุ่มของริคต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับที่นั่นให้ได้ ต้องลดการใช้กำลังถึงแม้ว่าจะขัดกับภายนอกรั้วนั้นมากก็ตามที  ในตอนนี้เป็นการต่อสู้เพื่อความอยู่รอด พร้อมต้องคอยระวังภัยคุกคามจากกลุ่มอื่น และคนภายในกลุ่มอีกด้วยซึ่งเป็นชนวนเหตุให้เกิดความสูญเสีย

ซีซั่น 7 การรวมกลุ่มเพื่อต่อสู้และแย่งชิง

The walking deadss7

ซีซั่น 7 (2016 – 2017) สถานการณ์กำลังตึงเครียด และรุนแรงมากขึ้นทำให้ต้องสูญเสียบุคคลสำคัญไปซึ่งเป็นตัวละครนำ นีแกนผู้นำของกลุ่มนั้นทั้งโหดร้ายและบ้าคลั่งมาก ทำให้คนของริคกระจายกันอยู่กลุ่มอื่น ๆ ขณะที่นีแกนกับริคทำข้อตกลงร่วมกัน แดริลซึ่งถูกจับเป็นนักโทษโดยนีแกน ทำให้ริคกับกลุ่มอื่นที่ได้รับผลกระทบจากการส่งอาหารเพื่อสู้กับนีแกน

ซีซั่น 8 ศึกใหญ่ของริคกับการต่อสู้กับคนหลายคน

ซีซั่น 8 (2017 – 2018) เป็นการต่อสู้กันระหว่างกลุ่มริคที่รวมกับกลุ่มพันธมิตร เพื่อสู้กับกลุ่มนีแกน (เซเวียร์) แน่นอนว่าเกิดการสูญเสียครั้งใหญ่ของริค จนถึงจุดหนึ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงที่และถือเป็นการทดสอบความจงรักภักดีของกลุ่มนี้และเป็นการร่วมมือร่วมใจเพื่อเป้าหมายเดียวกัน แต่กระนั้นก็มีเรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้นพร้ออมกับเกิดเรื่องผลอกผันมากมาย


ซีซั่น 9 การต่อสู้ที่ไม่สิ้นสุดและเกิดกลุ่มไม่หวังดีเพิ่มขึ้น

ซีซั่น 9 (2018 – 2019) หลังจากการต่อสู้กับพวกเซเวียร์จบไปแล้วก็ตาม ก็ได้เกิดกลุ่มผู้ไม่หวังดี เป็นกลุ่มเสียงกระซิบที่ทำหน้ากากจากหนัง “WALKER” แต่เพื่อการเอาตัวรอดริคจำเป็นต้องอยู่อย่างสงบ แต่ทุกอย่างไม่ได้ตามที่เขาหวัง เกิดเรื่องราวมากมายในซีซั่นนี้

ซีซั่น 10 ฉนวนของการต่อสู้ระหว่างกลุ่มพันธมิตรกับกลุ่มเสียงกระซิบ

The Walking Dead Season 10 (2019 – 2020) การแบ่งเขตของกลุ่มเสียงกระซิบทำให้กลุ่มพันธมิตรต้องทำตามกฎจึงไม่มีเหตุการใดให้เกิดอันตรายแต่ถ้าว่ามีใครล้ำเส้นเข้าไปในเขตของพวกเสียงกระซิบแล้วล่ะก็พวกเค้าจะพบกับความน่าสะพึงของกลุ่มนี้แน่นอนจนกระทั่งวันหนึ่งมีเหตุการณ์ที่ทำให้กลุ่มพันธมิตรทำผิดกฎล้ำเขตเข้าไปในที่หวงห้ามจนเป็นชนวนเหตุให้เกิดปัญหาเกิดการขัดแย้งกันระหว่างกลุ่มพันธมิตรกับกลุ่มเสียงกระซิบ

บทสรุป The walking dead  ซีซั่น 1 – 10 นี้ เป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น การเอาชีวิตรอดทั้งกับเหล่าฝูง “WALKER” และมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งนำเสนอเรื่องของจิตใจในมนุษย์ด้านการแสดงออกจากปรสบการณ์ที่ได้เผชิญและฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ แสดงให้เห็นพฤติกรรมในเรื่องที่ต่างจากโลกใบเดิมของพวกเขา  ทั้งความเห็นแก่ตัว การเสียสละ มีกฎเกณฑ์ภายในกลุ่ม และการเอื้อเฟื้อ แต่ความสนุกและความมันส์ยังไม่จบเท่านี้เห็นว่าจะมี The Walking Dead season 11  แต่ติดอยู่ในช่วงทำการถ่ายและได้รับผลกระทบจากพิษโควิด19 ทำให้ต้องเลื่อนหยุดพักไปก่อน

*** คะแนน IMDb = 8.1***

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่

Credit by :

www.imdb.com

www.rottentomatoes.com

Credit by : Ufabet