รีวิวหนัง the unbearable weight of massive talent หนังดังนำแสดงโดย นิโคลัส เคจ

รีวิวหนัง the unbearable weight of massive talent

วันนี้เอาใจคอหนังแอคชั่นที่ปนความตลกร้ายกันหน่อยดีกว่า เผื่อว่าวันหยุดนี้ใครที่วางแพลนนอนดูหนังที่บ้านยังไม่รู้ว่าจะดูเรื่องไหนดี วันนี้เรามี รีวิว the unbearable weight of massive talent หนังดีหนังดังนำแสดงโดย นิโคลัส เคจ เป็นอีกเรื่องที่น่าสนทีเดียว ซึ่งกระแสตอบรับต้องบอกว่าดีเยี่ยมด้วยนักแสดงนำดังระดับโลกอย่าง นิโคลัส เคจ  กับบทบาทที่ทำให้คอหนังแอ็กชันกับสาวกแฟนคลับของเคจจะต้องว้าวกับเรื่องนี้ เพราะตัวเคจเองรับบทเป็นตัวเอง ใช่แล้วเพราะเรื่องนี้เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับ นิโคลัส เคจ เล่นเป็น นิค เคจ ซึ่งทำให้แฟน ๆ หนังของเขาได้เห็นหลากหลายมุมของตัวละคร ชื่อเรื่องและตัวละครไม่ใช่แค่กิมมิคเท่านั้น แต่ทั้งเรื่องยังนำเสนอมุมมองหลากหลายด้านที่มีความจริงจังปนความตลกร้ายอย่างที่เกริ่นไป ทำให้เรื่องนี้จัดเป็นหนึ่งในหนังดังห้ามพลาด และเข้าฉายในไทยก็ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี เอาละเรามาเจาะลึกกันเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ดีกว่าว่าทำไมกลายเป็นหนังที่ผู้คนชื่นชอบและอย่างเคจเองเขาเองก็ยังประทับใจในหนังเรื่องนี้

นำแสดงโดย :  นิโคลัส เคจ, เปโดร ปาสคาล, นีล แพทริก แฮร์ริส, ทิฟฟานี่ แฮดดิช

the unbearable weight of massive talent

เรื่องย่อ รีวิว the unbearable weight of massive talent

                สำหรับเรื่องนี้คุณจะได้เห็นชีวิตของ นิโคลัส เคจ ที่ฝ่ามรสุมชีวิตมาไม่น้อยทำให้เขาต้องเจอกับเรื่องราวทั้งดีและไม่ดี มีทั้งขาขึ้นขาลง โดยทุกอย่างได้ถ่ายทอดผ่านการเล่าเรื่องที่แอ็กชันปนตลกร้าย ปูเรื่องเกี่ยวกับเคจดาราฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ที่ตกอับ จากในอดีตเคยรุ่งเรื่องและฝากผลงานอันยิ่งใหญ่ไว้มากมาย แต่ต้องมาตกที่นั่งลำบากพบกับความลำยากชนิดที่เรียกว่าตกอับก็ได้เพราะงานหดไม่มีใครจ้าง สุดท้ายต้องเอาตัวรอดด้วยการจำใจจำนนท์ต่อโชคชะตาด้วยรับข้อเสนอให้มาร่วมงานวันเกิดของมหาเศรษฐีคนหนึ่งที่เป็นชาวเม็กซิกันเพื่อแลกกับเงินจำนวนหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แรก ๆ ดูเหมือนว่าจะเป็นงานง่ายสำหรับเคจที่ก็แค่ไปเอนเตอร์เทนแขกในงานและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของงานคือผู้ว่าจ้างที่เขาเองก็เป็นแฟนคลับของเคจด้วย ไป ๆ มา ๆ ภายในความเป็นมหาเศรษฐีที่เป็นแฟนคลับของเคจ เขาคือพ่อค้ายารายใหญ่ที่ CIA ตามล่า แล้วงานงอกอยู่ที่เคจเพราะเขาถูกหมายหัวเหมารวมว่าผู้สมรู้ร่วมคิดไปโดยไม่รู้ตัว นี่คือฉนวนเหตุทำให้เรื่องนี้ทั้งมันทั้งตลกร้ายจนแฟนคลับที่ดูผ่านหน้าจอต่างลงความเห็นว่าเด็ดจริง ๆ สมกับเคจแสดง เพราะในเรื่องเขาต้องตกกระไดพลอยโจรเอาตัวรอดด้วยการเป็นรับภารกิจสายลับจำเป็น นี่คือเรื่องราวที่ชวนให้ติดตามของ the unbearable weight of massive talent ที่บอกเลยว่าทุกซีนจัดเต็มความมัน

รีวิว the unbearable weight of massive talent

สนุกเกินต้านกับหนัง ข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกลิ้ง’ เคจ ที่เปิดชีวิตอีกมุมของดาราดัง

                แฟนตัวยงของนิโคลัส เคจ ย่อมต้องไม่พลาดหนังดังเรื่องนี้ เรียกได้ว่าเป็นหนังที่สร้างขึ้นเพื่อแฟนตัวยงของเคจโดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากความน่าสนใจนอกจากพร็อตเรื่องที่ชวนให้ลุ้นไปกับการเข้าไปเป็นสายสืบแบบจำเป็นของเคจในเรื่องนี้ กิมมิคของเรื่องคือการนำเอาฉากในหนังที่เคจเคยแสดงก่อนหน้านี้มาไว้ในเรื่องนี้ด้วย ใครที่ติดตามและจำได้จะร้องอ๋อทันที แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ติดตามทุกเรื่องก็อาจจะมีการตั้งคำถามว่าซีนนี้คุ้น ๆ เหมือนเคยดูจากเรื่องไหนจนคุณอดใจไม่ไหวอยากจะไปย้อนดูหนังของเคจที่ผ่านกันเลยทีเดียว

คำถามคือคนที่ไม่ใช่แฟนคลับของเคจดูหนังเรื่องนี้จะอินไปกับเรื่องราวในหนังไหม บอกเลยว่าคุณจะสนุกกับลุ้นไปกับเคจอย่างแน่นอน เพราะอย่างที่บอกว่าเรื่องนี้เป็นแอกชันที่ป่นความตลกขับขันซึ่งคุณจะได้เห็นความสามารถในมุมนี้ของเคจแบบจัดเต็มทีเดียว สำหรับคนที่ดูแล้วพวกเขาต่างรีวิวว่านักแสดงนับทั้ง นิโคลัส เคจ และ เพโดร ปาสคาลทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ถ่ายทอดหลายซีนได้ดีเยี่ยมสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูได้แน่นอน อีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจของเรื่องนี้คือแม้ฉากแอ็กชันจะไม่หวือหวา แต่เมื่อดูจนจบก็เป็นหนังที่ครบรสอีกเรื่องหนึ่งที่คนชอบหนังแอ็กชันไม่ควรพลาด ด้วยแนวการเล่าเรื่องราวเหล่านี้ทำให้เป็นหนังที่ดูกันได้สนุกทั้งครอบครัว ด้วยความที่ไม่หวือหวาในเรื่องของฉากแอ็กชันที่ยิงกันสนั่นเมือง จุดเด่นที่น่าสนใจที่ทำให้คุณไม่ควรพลาดดูเป็นหนังที่มีความเรียบง่าย ไม่มีความซับซ้อนให้ต้องคิดตามมากมาย เน้นความสนุกและตลกขบขัน พร้อมกับอีกมุมที่คุณจะได้เห็นการเอาตัวรอดเมื่อดาราฮอลลีวู้ดคนหนึ่งตกอับ ซึ่งก็เกิดขึ้นได้จริง ๆ ความดราม่าที่สอดแทรกเข้ามานี้เองทำให้เรื่องนี้มีทั้งแอ็กชัน ดราม่า ตลก ส่งผลให้คนดูอินไปกับทุกฉากทุกตอน เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากจะแนะนำคอหนังไปหาดูกันในวันว่าง ๆ แล้ววันนั้นจะกลายเป็นอีกวันที่คุณจะได้หัวเราะ ตื่นเต้น วันว่างของคุณจะไม่น่าเบื่อแน่นอน 

ข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกลิ้ง’ เคจ

มาเล่าในมุมมองของโปรดักชันหนังเรื่องนี้กันบ้าง ต้องบอกว่าเป็นอีกเรื่องที่ภาพสวยทีเดียว หลายฉากงานภาพดีเกินคาดมาก ทำให้เป็นอีกเรื่องที่เซอร์ไพรคนดูได้จริง ๆ อย่างฉากที่มีแสงพระอาทิตย์สวย ๆ ที่ไม่ค่อยมีกันบ่อย ๆ ในหนังแอคชั่นสักเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้ทำได้ดีมาก นอกจากนั้นเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมก็จัดเต็ม ดูดีในสไตล์ของเคจ และนักแสดงคนอื่น ๆ ที่ร่วมสร้างสรรค์ผลงานเรื่องนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของเรื่องนี้ขาดใครไปไม่ได้

สำหรับใครที่ชื่นชอบเคจอยู่แล้วเราเชื่อว่าคุณต้องไม่พลาดที่จะติดตามหนังดังเรื่องนี้ ส่วนใครที่ยังไม่เคยดูหรือเป็นแฟนคลับหนังแนวนี้อยู่และยังไม่ได้ดู ลองเปิดใจมาดูกันสักครั้งหนึ่งแล้วคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนกับ the unbearable weight of massive talentหรือข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกลิ้ง’ เคจ ซึ่งพอเป็นชื่อภาษาไทยก็ชวนให้อยากติดตามกันแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้างกับ รีวิว คิดว่าเพื่อนๆคงอยากดูกันแล้ว เพราะดูยิ่งใหญ่สมกับความสามารถของเคจเจ้าพ่อหนังดังระดับโลกมือพระกาฬที่คอหนังทั่วโลกต่างรู้จักเขาเป็นอย่างดี
*** คะแนน IMDb = 7.0 ***

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่

Credit by :
entertainment.trueid.net
beartai.com
imdb.com

Credit by : Ufabet