รีวิวหนัง the batman หนัง super hero ที่ไม่มีวันตาย

the batman

รีวิวหนังใหม่ล่าสุด วันนี้ หากเอ่ยหนังที่เกี่ยวข้องกับซุปเปอร์ฮีโร่หลาย ๆ คนคงอดที่จะพูดถึงหนังเรื่องนี้ ไปไม่ได้เลย เพราะเป็นภาพยนตร์ที่มีการสร้างออกมาหลายภาคมาก ๆ วันนี้เราจะมา รีวิว the batman ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องมนุษย์ค้างคาวเจ้าเสน่ห์จนมีเหล่าแฟนคลับรอชมผลงานในทุก ๆ ซีซั่นที่ได้มีการปล่อยภาพยนตร์ในแต่ละภาคออกมา โดยอาจจะมีการใช้นักแสดงและผู้กำกับที่แตกต่างกันบ้าง แต่สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของเรื่องนี้อย่างชัดเจนคือชายรูปร่างใหญ่บึกบึนที่แต่งกายเป็นมนุษย์ค้างคาวออกมาพิทักษ์ความถูกต้องให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในเมือง gotham ซึ่งอุปสรรคในแต่ละภาคนั้นจะถูกกำหนดออกมาในรูปแบบที่แตกต่างกัน สำหรับคนที่ชื่นชอบ แบทแมน มากเป็นพิเศษและรอคอยหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ประเภทนี้ สามารถให้การสนับสนุนและติดตามผลงานทางด้านสื่อต่าง ๆ ได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ การ์ตูนหรือการปรากฏตัวในของเล่นชนิดต่าง ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงความนิยมในตัวละครเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีมาโดยตลอด

รีวิว the batman

เนื้อเรื่องคร่าว ๆ ของ the batman

แบทแมน ภาคนี้ถือเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จาก Warner brother และ DC ที่ได้ แมตต์ รีฟส์  ผู้กำกับมากฝีมือที่เข้ามาให้การควบคุมดูแลหนังซุปเปอร์ฮีโร่ในตำนาน ให้กลายเป็นภาพและเสียงที่สามารถสัมผัสได้อย่างแท้จริง โดยมีนักแสดงมากความสามารถร่วมตบเท้าเข้ามาออดิชั่นและรับบทบาทที่น่าสนใจออกมาสู่สายตาของแฟนคลับและสาธารณชน นำโดยโรเบิร์ต แพททินสันผู้ที่จะมารับบทเป็นมนุษย์ในรัตติกาลที่มีชื่อว่าแบทแมน โดยในเรื่องเขารับบทเป็น บรูซ เวย์น ชายผู้มีความสับสนในตนเองและต้องการที่จะสร้างความชอบธรรมให้เกิดขึ้นในเมือง gotham โดยจะต้องต่อสู้กับเหล่าวายร้ายเช่นเดอะ ริดเลอร์ (พอล ดาโน่) อาชญากรตัวต้นเรื่องที่มีความโรคจิต ความฉลาดในแบบฉบับของตัวร้ายที่แฝงอยู่ในทุกการกระทำยังล้ำลึกจนทำให้ batman ต้องเข้ามาพัวพันกับคดีนี้ เดอะ เพนกวิน อีกตัวร้ายที่รับบทโดย โคลิน ฟาเรลล์ โดยในเรื่องเขาถูกตกแต่งใบหน้าและรูปร่างจนผู้ชมจำแทบไม่ได้ แคทวูแมนหรืออีกชื่อคือ เซลินา ไคล์ รับบทโดยโซอี้ คราวิทซ์ หญิงสาวผู้มีความน่าหลงใหลและมีเสน่ห์ในทุก ๆ การปรากฏตัว โดยเธอมีแผนแล้วความต้องการบางอย่างที่ไม่น่าไว้วางใจในหลาย ๆ สถานการณ์ นอกจากนี้ยังมีโจรผู้ร้ายและอาชญากรอีกมากมายที่แฝงตัวอยู่ในทุกที่ของมุมมืด จนกระทั่งเกิดคดีฆาตกรรมและสร้างความยุ่งเหยิงเน่าเฟะต่อสังคมอย่างร้ายกาจให้กับเมืองนี้เป็นทวีคูณ ซึ่งผู้ที่จะสามารถขจัดมุมมืดเหล่านี้ให้ออกไปจากเมืองได้มีเพียงชายผู้เป็นอัศวินรัตติกาลเท่านั้นที่จะคืนความสงบให้แก่เมือง gotham ได้

Gotham เมืองนรกที่มีในจริงในสังคม

สำหรับคนที่เคยดู เดอะ แบทแมน 2022 มาแล้ว จะเห็นได้ว่าเมือง gotham ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ภาคนี้ มีการนำเสนอเมืองที่สกปรกและไม่น่าอยู่เลย โดยผู้กำกับฉายภาพให้เห็นถึงความโหดร้ายของผู้คนที่ค่อย ๆ ไร้ความเป็นมนุษย์ โดยกระทำการที่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่นโดยความตั้งใจ อีกทั้งมีเจตนาทำร้ายและเข่นฆ่าผู้อื่นอย่างไร้ความปราณี ซึ่งผู้กำกับได้เลือกนำเสนอสถานการณ์อันเลวร้ายของผู้คนตั้งแต่ช่วงแรก ๆ ของหนัง โดยใช้เทคนิคภาพฟิล์มนัวหรือภาพที่ไม่ค่อยมีความสว่างมากนัก ซึ่งจะเน้นหนักไปในโทนขาวดำแต่มีความสวยงามและสร้างจุดเด่นให้กับหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งโทนสีเหล่านี้ส่งผลถึงการรับรู้ของผู้ชมที่จะรู้สึกหวาดกลัวไม่ปลอดภัยซึ่งเป็นเจตนาตั้งแต่แรกเริ่มของผู้กำกับที่จะทำให้ผู้ชมมีความรู้สึกร่วมกับบทและการแสดงอยากถึงพริกถึงขิงมากที่สุดนั่นเอง โดยเราจะเห็นได้ตั้งแต่การชม ตัวอย่าง ที่ให้ความรู้สึกว่าเมืองนี้ไม่น่าอยู่และเต็มไปด้วยสถานการณ์ที่ไม่ปลอดภัยตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งถือเป็นการปูทางให้กับซุปเปอร์ฮีโร่อย่างแบทแมนได้มีบทบาทที่โดดเด่นและน่าสนใจมากยิ่งกว่าเดิม

ความดาร์กของตัวละครที่น่าเจ็บปวด

ในบทวิจารณ์หลาย ๆ อันกล่าวเอาไว้ว่าภาพยนตร์ เรื่องนี้เป็นภาคแยกที่ถูกสร้างขึ้นโดยมีเจตนาที่จะนำเสนอช่วงแรก ๆ ของการเป็นมนุษย์รัตติกาล ซึ่งตัวเอกของเรื่องค่อนข้างมีความเป็นคนสูง โดยจะเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกเคียดแค้นและต้องการชำระล้างคนบาปให้หลุดพ้นไปจากเมืองนี้อย่างเต็มกำลัง ในเรื่องค่อนข้างให้รายละเอียดในส่วนของการแสดงของศิลปินทุกบทบาทไม่ว่าจะเป็นฝ่ายดีหรือฝ่ายร้ายอย่างเต็มที่ จนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีรายได้จากทั่วโลกสูงมากที่สุดในปีนั้น ซึ่งมากถึง 25,000 ล้านบาทเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์จากค่าย DC ที่ประสบความสำเร็จและสามารถเรียกเสียงตอบรับจากแฟนคลับที่ชื่นชอบหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ให้กลับมาให้ความสนใจกับค่ายนี้ได้มากตามที่ตั้งเป้าเอาไว้เลยก็ว่าได้

the batman

the batman ภาพยนตร์ที่สามารถล้างภาพจำของโรเบิร์ต แพททินสันได้

หลายคนต่างก็จำภาพของแวมไพร์ผู้มีใบหน้าหล่อเหลาและมีบุคลิกอบอุ่นจนสาว ๆ ต้องร้องกรี๊ดออกมา โดยเป็นบทละครจากหนังเรื่อง twilight ที่มีความโด่งดังไปทั่วโลกเหมือนกัน แต่ใครจะไปคิดว่าโรเบิร์ต แพททินสันจะสามารถล้างภาพจำของตัวละครนั้นออกไปได้อย่างสิ้นเชิง เมื่อเข้ามารับบทบาทการเป็นอัศวินรัตติกาลที่ต้องปกปิดใบหน้าและแสดงฝีมือการแอคติ้งออกมาอย่างเข้มข้นไม่ว่าจะเป็นฉากการต่อสู้หรือฉากอารมณ์ที่แสดงออกมาอย่างหนักหน่วง จนทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าโรเบิร์ต แพททินสันมีฝีมือในการแสดงดีมากกว่าที่คิดเอาไว้ เพราะในบางฉากนั้นเขาไม่ต้องโชว์ใบหน้าที่มีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์นั้นให้ใครเห็นเลยแม้แต่น้อย แต่ผู้ชมกลับรู้สึกอินและเข้าถึงการเป็นผู้ลบล้างความสกปรกของเมือง gotham ได้อย่างเต็มอารมณ์ ซึ่งนี่ถือเป็นบทบาทครั้งสำคัญของนักแสดงท่านนี้ที่จะทำให้ผู้ชมทั่วโลกยอมรับและยกย่องให้เป็นศิลปินอีกคนที่น่าจับตามองและมีฝีมือการแสดงดีเทียบเท่ากับดาราดัง ๆ หลายท่านเลยก็ว่าได้

เป็นยังไงกันบ้างกับ รีวิว the batman ภาพยนตร์ที่พูดถึงซุปเปอร์ฮีโร่คนหนึ่ง แต่ในเรื่องกลับเต็มไปด้วยเรื่องน่าขบคิดของคดีต่าง ๆ ที่มีความซับซ้อนและจะต้องใช้การคิดวิเคราะห์ในระหว่างการรับชมมากเป็นพิเศษ โดยทั้งเรื่องเน้นหนักไปในด้านของอารมณ์เครียดและจริงจังอยู่ตลอดเวลา  ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่อยู่รอบด้านของ batmanอีกทั้งบทบาทของแบทแมนเองก็มีความไม่ชัดเจนในตัวเองด้วย จนเกิดเป็นความขัดแย้งในใจอยู่บ่อยครั้งซึ่งแตกต่างและสร้างความน่าสนใจให้กับหหนังได้เป็นอย่างดี
*** คะแนน IMDb = 7.9 ***

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่

Credit by :
www.imdb.com
entertainment.trueid.net
www.beartai.com

Credit by : Ufabet