รีวิวซีรีย์ stranger things ซีรีย์ชื่อดังของ netflix ที่มียอดคนดูถล่มทลาย

stranger-things รีวิว

ถ้าพูดถึงภาพยนตร์ชุดที่มีความโด่งดังมากที่สุดในนาทีนี้คงจะต้องยกให้ซีรีย์เรื่อง stranger things ขึ้นเป็นซีรีย์ในดวงใจของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว เพราะถือเป็นหนังที่เข้มข้นครบรสและชวนติดตามในทุก ๆ ตอนอย่างละสายตาไม่ได้เลย โดยซีรีย์เรื่องนี้เป็นการนำเสนอเรื่องราวสัตว์ประหลาดในจินตนาการที่มีโครงเรื่องเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ อีกทั้งยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนและครอบครัวที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกร่วมไปกับเนื้อหาภายในเรื่องได้อย่างง่ายดาย ซึ่งซีรีย์เรื่องนี้มีการฉายไปแล้วทั้งหมด 4 season ซึ่งในแต่ละซีซั่นนั้นขอบอกเลยว่าได้รับเสียงตอบรับจากผู้ชมอย่างถล่มทลาย จากสถิติการออกอากาศผ่าน netflix จะเห็นได้ว่า ยอดการเข้าชมหนังเรื่องนี้ในซีซั่นที่ 4 ซึ่งมีการฉายแบบ streaming 4 วันหลังจากที่มีการฉายอย่างเป็นทางการมีจำนวนผู้เข้าชมมากกว่า 40 ล้าน user ซึ่งถือว่าซีรี่ย์อันดับ 1 ที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมทั่วโลกในขณะนั้นเลยก็ว่าได้  ล่าสุดทีมผู้สร้างได้มีการประกาศข่าวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะมีการสร้างภาพยนตร์ชุด stranger things season ที่ 5 ออกมาให้แฟน ๆ ได้ลุ้นระทึกไปพร้อม ๆ กันผ่านทาง netflix  ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้ทาง play store ซึ่งในเงื่อนไขบางประการอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมขึ้นมา ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เมื่อแลกกับการรับชมภาพยนตร์และซีรีย์ต่าง ๆ ที่มีอย่างครบรสใน application นี้

stranger things

เรื่องย่อ รีวิว ที่ชวนดูสุด ๆ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังที่กล่าวถึงความสัมพันธ์ของเด็กชายทั้ง 4 คนที่เป็นเพื่อนสนิทกัน ซึ่งประกอบด้วย Dustin Lucus Mike และ Will โดยทั้งหมดอาศัยอยู่ในเมืองฮอร์กิ้นซึ่งเป็นเมืองสงบเงียบอยู่ห่างไกลจากความวุ่นวาย ซึ่งเด็ก ๆ มักจะมีกิจกรรมสนุก ๆ ทำด้วยกันอยู่เสมอ แต่กิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นการเล่นเกมแผ่นกระดานที่สร้างความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ ได้ทุกเวลา จนกระทั่งวันหนึ่ง Will เด็กชายในกลุ่มได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จนทำให้เพื่อน ๆ ของเขาต้องออกติดตามค้นหา แต่ในการค้นหาครั้งนั้นกลับไปเจอเด็กสาวปริศนาที่มีตัวอักษรปรากฏอยู่ที่ผิวหนังเป็นตัวเลข 011 ซึ่งเธออยู่ในอาการหวาดกลัวและมีร่างกายที่อิดโรยจึงได้พากลับไปพักอยู่ที่บ้านของ Mike โดยไม่ให้ใครรู้และได้ตั้งชื่อของเธอว่าแอล ซึ่งแอลคือเด็กหญิงที่หลบหนีออกมาจากสถาบันวิจัยนานาชาติที่ทำการทดลองเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และจิตวิทยาเกี่ยวกับคน โดยเธอคือหนึ่งในการทดลองลับที่สถาบันนี้ทำโครงการนี้ขึ้นมา ซึ่งการหายตัวไปของ  Will และการมาของแอลนั้นนำมาซึ่งปีศาจไร้หน้าจากโลกคู่ขนานที่มีประตูเชื่อมอยู่ใต้ฐานทัพการทดลองนั้นนั่นเอง โดยเบื้องต้นเด็กหญิงคนนี้ยังไม่รู้ว่าตัวเองมีพลังจิตลึกลับที่สามารถทำอะไรหลาย ๆ อย่างได้รวมไปทั้งการทะลุมิติไปยังโลกอีกใบที่เหมือนกับโลกปัจจุบันแต่ลึกลับและดูมืดมนกว่า โดยโลกคู่ขนานนี้คือรังของสัตว์ประหลาดที่พร้อมจะบุกเข้ามาในโลกของเด็กน้อยทั้ง 4 คนตลอดเวลา ซึ่งในแต่ละซีซั่นจะเป็นการต่อสู้กับปีศาจที่โผล่ออกมาในโลกคู่ขนานซึ่งจะมีความร้ายกาจและความน่าสะพรึงกลัวมากขึ้นเรื่อย ๆ  ซึ่งความสัมพันธ์ของเด็ก ๆ และครอบครัวเองก็น่าติดตามไม่แพ้กันเพราะประกอบไปด้วยความรักความอิจฉาริษยาและกลโกงต่าง ๆ  ที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกทนรอไม่ไหวกันเลยทีเดียว

stranger things ตัวละคร

ตัวละครสำคัญใน stranger things

  • มาเริ่มต้นกันที่ Fin  Wolfhard ที่รับบทเป็น Mike Wheeler  เด็กเนิร์ดที่มีทรงผมเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง แต่มีความเป็นผู้นำมากกว่าใคร ๆ ในกลุ่ม ซึ่งหลายครั้งจะพบว่าเขาจะสามารถออกความคิดเห็นที่มีประโยชน์และสามารถช่วยเหลือเพื่อน ๆ ได้ดีเสมอ โดยในซีซั่นต่อมา Mike และ แอล ก็ได้คบหากัน
  • Will Byers ซึ่งรับบทโดย Noah Schnapp เด็กน้อยที่มีนิสัยเนิร์ดเหมือนกัน แต่มักจะเป็นผู้โชคร้ายที่ถูกปีศาจเล่นงานก่อนใคร ๆ อยู่เสมอ ซึ่งถือเป็นบทที่น่าสงสารสุด ๆ เพราะคาแรคเตอร์ของเขาจะมีการแสดงออกถึงความเศร้าและความเจ็บปวดต่าง ๆ ที่ถูกปีศาจเล่นงาน ซึ่งขอบอกเลยว่าตัวจริงของนักแสดงคนนี้มีเสน่ห์และน่ารักสุด ๆ เลย
  • Caleb McLaughlin ผู้ที่จะมารับบทเป็น Lucus Sinclair เด็กน้อยผิวสีหนึ่งเดียวในกลุ่มที่มีความทะเล้นกวนบาทาตลอดทั้งซีซั่น แต่ก็ถือว่าเป็นคาแรคเตอร์ที่มีความน่ารักขี้เล่นน่าสนใจคนนึงเลยทีเดียว
  • Gaten Matarazzo ผู้ที่จะมารับบทเป็น Dustin Henderson เด็กหนุ่มผมหยักศกที่มีใบหน้าโดดเด่นและสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้เรียกว่าแทบจะทุกตอน  โดยในซีซั่นท้าย ๆ  ยังเพิ่มความกวนให้กับเขาด้วยความเป็นเด็กหนุ่มฟันหลออีกด้วย
  • Millie Bobby Brown เด็กหญิงที่มารับบทเป็นแอลซึ่งขอบอกเลยว่าแสดงได้ดีสุด ๆ เลย เพราะบทนี้มีทั้งอารมณ์ทางจิตที่ถูกทดลองในสถาบันวิจัย นอกจากนี้ยังมีฉากต่าง ๆ ที่เธอสามารถแสดงจนผู้ชมรู้สึกอินได้ในหลาย ๆ บทบาท แล้วต้องบอกเลยว่า eleven stranger things คือตัวชูโรงของเรื่องที่สามารถต่อกรกับปีศาจจากโลกคู่ขนานได้ดีสุด ๆ
รีวิว stranger things

จุดร่วมของซีรีย์ stranger things กับ it

ต้องบอกเลยว่าตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้รับชมภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้ แล้วทำให้อดคิดถึงหนังเรื่อง it ที่เคยฉายไปทั่วโลกเมื่อหลายปีที่ผ่านมาไม่ได้ เพราะสังเกตได้ว่ามูดแอนด์โทนของหนังอยู่ในช่วงยุค 1980s ที่มีความคล้ายคลึงกัน อีกทั้งยังเป็นหนังที่ใช้กลุ่มเด็ก ๆ เป็นตัวละครหลักซึ่งมีหลากหลายอารมณ์และสร้างความรู้สึกร่วมต่อผู้ชมได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้จุดร่วมอีกอย่างหนึ่งอย่างคือตัวละครที่เป็นปีศาจอันจะเพิ่มความสนุกให้กับเรื่องนี้ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยในซีรีย์เรื่องนี้สิ่งที่สร้างความสยองขวัญให้กับผู้ชมคือปีศาจจากโลกคู่ขนานและภาพยนตร์เรื่อง it คือเพ็นนี่ไวส์ตัวตลกที่เต็มไปด้วยฝันร้ายต่อเด็ก ๆ  จนยากจะลบเลือน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ รีวิว stranger things ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้ ที่มีกระแสตอบรับจากผู้ชมในด้านบวกและมีสถิติการรับชมที่มีจำนวนสูงมาก ๆ  ซึ่งถือเป็นการประสบความสำเร็จในการสร้างภาพยนตร์ชุดอีกเรื่องของ netflix เลยก็ว่าได้ เพราะมีการสร้างซีซั่นต่อ ๆ มามากถึง 5season เลยทีเดียว โดยมีตัวละครหลักเพียงแค่ไม่กี่คนที่ออกมาต่อกรกับปีศาจไร้หน้า จนทำให้ผู้ชมรู้สึกลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติดเก้าอี้กันทั้งเมืองเลยก็ว่าได้
*** คะแนน IMDb = 8.7 ***

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่

Credit by :
www.imdb.com
www.beartai.com
entertainment.trueid.net

Credit by : Ufabet