รีวิวซีรีย์ sex education เพศศึกษา ครบรสทั้งสาระ ความสนุก

sex-education

            เมื่อพูดถึงซีรีส์ต่างประเทศจากเกาะอังกฤษต้องบอกว่า sex education เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก) ที่เริ่มฉายอยู่บน Netflix เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2562 ที่ผ่านมาได้สร้างปรากฏการณ์สำคัญที่ทำให้เหล่าคอหนังได้เปิดประสบการณ์เกี่ยวกับหนังที่ให้ข้อดีและแง่มุมต่าง  ๆ เกี่ยวกับเรื่องเพศศึกษาที่นับว่าก็เป็นเรื่องใกล้ตัวมากจนหลายคนมองข้าม สำหรับใครที่พอจะได้ยินเกี่ยวกับเรื่องนี้มาบ้างแล้ว รวมถึงใครที่ชอบติดตามรีวิวหนังเด็ด ๆ เชื่อว่าคุณจะได้เห็นเรื่องนี้อยู่ในแวดวงการรีวิวหนังแน่นอนด้วยเนื้อเรื่องเข้มข้นและปมของตัวละครที่สร้างความน่าสนใจได้อย่างมาก เอาละเพื่อไม่ให้เสียเวลาเราจึงชวนคุณมาทำความรู้จักกับซีรีส์จากเกาะอังกฤษกันให้รอบด้าน เพราะนับว่าเป็นซีรีส์ที่ต้องการจะสะท้อนปัญหาทางเพศและต้องการที่จูนทุกฝ่ายให้เข้าใจกันด้วยบทเรียนเกี่ยวกับเพศศึกษา ที่บางคนอาจจะได้รับข้อมูลที่สร้างความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องเพศ

sex education

นำแสดงโดย : เอซา บัตเตอร์ฟีลด์ , เอมมา แมคกี้, Ncuti Gatwa

เรื่องย่อ sex education รีวิว

            เรื่องราวสนุกและได้สาระเกี่ยวกับ sex education เพศศึกษาเกิดขึ้นเมื่อ โอทิศ มิลเบิร์น หนุ่มน้อยไฮสคูลที่แม่ของเขาเป็นนักบำบัดทางเพศ ซึ่งด้วยความใกล้ชิดกับแม่ทำให้ตัวเขาเองได้กลายเป็นคนที่มีความรู้และความสามารถหรือกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญไปโดยปริยาย จนวันหนึ่งเขาได้มีโอกาสเปิดคลินิกบำบัดทางเพศร่วมกับเพื่อสนิทอย่างเอริคกับมาอีฟ จนเขามีชื่อเสียงในด้านนี้ แต่แล้วจากคนที่มั่นใจว่าตนเองมีความรู้และความสามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษากับคนอื่น กลับพบว่าตัวเองอาจจะมีปัญหาทางเพศหลังจากที่มีโอกาสได้เข้าไปแนะนำและเปิดคลินิกบำบัดทางเพศเพื่อเด็ก ๆ ในโรงเรียนมัธยมมัวร์เดล และจากการที่ต้องให้คำปรึกษาจากเด็กวัยมัธยมทำให้เขาค้นพบว่าหรือตัวเองต่างหากที่ต้องพึ่งการบำบัดเสียเอง นี่คือจุดเริ่มต้นของความสนุกที่ผู้ชมจะได้พบกับปัญหาทางเพศมากมายที่บอกเลยว่าดูได้ทุกวัน อย่างผู้ปกครองก็สามารถดูเพื่อนำไปใช้ในการแนะนำเรื่องเพศศึกษากับลูก เพราะเรื่องราวทั้งหมดนี้เกิดขึ้นช่วงวัยรุ่นซึ่งเรียกว่าเป็นวัยแห่งความเปลี่ยนแปลงในหลายด้าน เด็กวัยรุ่นหันมาสนใจเรื่องเพศตรงข้ามมากยิ่งขึ้น

รีวิว sex education

ความน่าสนใจของซีรีย์เรื่องนี้ ที่โด่งดังไปทั่วโลก

            เชื่อว่าคนที่ไม่เคยติดตามหนังที่เกี่ยวกับเพศศึกษามาก่อนจะเกิดข้อสงสัยว่าเรื่องนี้น่าสนใจอย่างไร บางคนอาจคิดว่าดูเพื่อความสนุกเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วแม้เรื่องนี้ดูผิวเผินจะมีฉากโป๊เปลือยแต่แก่นแท้จริงของเรื่องที่อยากจะสื่อสารกับคนดูคือการนำเสนอประเด็นเกี่ยวกับเพศศึกษาที่เข้ากับยุคสมัย ซึ่งสะท้อนให้ผู้ใหญ่ได้เห็นปัญหาเรื่องเพศของเด็กนั่นไม่ควรมองข้ามแต่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างทันท่วงที ความสนใจของเรื่องนี้ไม่เพียงเป็นเรื่องของแก่นสารของเรื่องเท่านั้น เรื่องนี้ยังมีจุดเด่นที่ต้องการจะสื่อว่าปัญหาเพศศึกษาของบางคนถูกมองข้ามและไร้คนเข้าใจ จนเกิดเป็นปมภายในใจขึ้น

                ฟังดูเผิน ๆ ดูเหมือน sex educate จะเป็นเรื่องดราม่าแต่อันที่จริงแล้วก็ครบทุกรสชาติเพราะการเล่าเรื่องราวผ่าน 8 ตอนมีความตลกขบขันแทรกอยู่ตลอด ขณะเดียวกันก็มีมุมมองจากผู้ปกครองบางส่วนที่เข้าใจปัญหาและความหลากหลายทางเพศ…ไม่เพียงเท่านั้นด้วยการนำเสนอเรื่องราวที่บางคนอาจมองว่าเป็นเรื่องที่ขัดต่อขนบธรรมเนียมประเพณี เรื่องนี้ได้ทำลายกำแพงนี้ได้โดยสิ้นเชิง ทำให้กลายเป็นซีรีส์เกี่ยวกับเพศศึกษาที่ครองใจคนดูจำนวนมากแม้จะมีเพียง 8 ตอนเท่านั้นก็ยังคงสาระบันเทิงได้อย่างเต็มที่ ไม่เพียงเท่านั้นบอกเลยว่าคุณจะได้พบกับสีสันของแฟชั่นเสื้อผ้าที่ไม่มีจำกัด เพราะตัวละครแต่ละตัวมีเอกลักษณ์และแสดงออกผ่านการแต่งกายที่เรียกว่าเข้ากับยุคสมัยมาก ๆ สายแฟชั่นก็จะได้เห็นอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับการแต่งกายของตัวละครในเรื่องนี้นั่นเอง

                มาต่อกันที่อีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจคือตัวละครที่มีหลายมิติ ทำให้คนดูเดาทางไม่ถูกเลยว่าตัวละครตัวนี้คิดอะไรอยู่และนั่นก็คือ เด็กสาวผมสีบลอนด์กัดปลายสีชมพูอันเป็นเอกลักษณ์เธอชื่อ เมฟ เป็นตัวละครที่คนดูจะต้องจับตาตลอดทั้งเรื่อง เพราะเมื่อปรากฏตัวขึ้นทีไรก็มักจะทำให้คนดูคาดเดาสิ่งที่เธอกำลังคิดได้ยาก เพราะเธอเป็นตัวละครที่มีหลายมิติและเมฟเป็นเพียงสีสันหนึ่งของเรื่องนี้เท่านั้น ตลอดทั้ง 8 คุณจะได้พบกับปมปัญหาและวิธีแก้มากมาย คุณจะได้สนุกไปกับเรื่องราวบทสนทนาเกี่ยวกับเซ็กซ์ ตัวตนของตัวละคร ความรักที่มากกว่าแค่หญิงกับชาย เป็นเรื่องราวที่นำเสนอความตรงไปตรงมาแต่ไม่หยาบโลนจนเกินไป สามารถดูได้สบายใจ

6 ชั่วโมง 36 นาที กับ sex education 8 ตอน

            สำหรับใครที่กำลังกังวลใจว่าจะไม่มีเวลาดูหนังแนวซีรีส์หรือกลัวติด ลองคำนวณแล้วถ้าหากคุณดูรวดเดียวทั้งหมด 8 ตอนจะใช้เวลาราว 6 ชั่วโมง 36 นาที ซึ่งก็ไม่ได้นานจนเกินไปเมื่อเทียบกับซีรีส์เกาหลีที่ดูกันจนขอบตาเป็นหมีแพนด้า ดังนั้นถ้าใครที่อยากจะลองเปิดประสบการณ์ดูหนังแนวเพศศึกษาดูบ้าง เรื่องนี้นับว่าตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน หรือจะแบ่งดูเป็นตอน ๆ ก็ยังได้เพราะเรื่องนี้ไม่ได้มีความซับซ้อนมากนัก เพียงแต่ชวนให้คุณติดตามจนวางไม่ลงเลยเสียมากกว่า ด้วยว่าเป็นเรื่องที่นำเสนอเกี่ยวกับเรื่องใกล้ตัวอย่างเพศศึกษา

                sex educationซีรีส์จากเกาะอังกฤษเรื่องนี้นับว่าเป็นซีรีส์คุณภาพที่มีการพูดถึงการจำนวนมากตั้งแต่วันแรกที่ลงฉาย ดังนั้นหากว่าคุณกำลังหนังสนุก ๆ ดูแก้เบื่อหรืออยากจะเปลี่ยนแนวจากหนังบู้มาดูสไตล์นี้กันบ้างบอกเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังเพราะนี่คือซีรีส์สุดฮอตเรื่องหนึ่ง ซึ่งแม้จะอยู่ใน 2565 แล้วก็ยังมีการนำมารีวิวและเล่าถึงกันอย่างต่อเนื่อง และนอกจากความรู้เกี่ยวกับเพศศึกษาแล้วคุณยังจะได้สนุกกับมุกตลกขบขันที่ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นซีรีส์เบาสมองไปในบางฉากบางตอนเสียด้วยซ้ำ ใครที่ไม่พร้อมจะดูอะไรดราม่าละก็ลองเปิดดูสักตอนแล้วคุณจะอยากติดตามกันจนจบ สมกับที่บอกต่อกันว่านี่เป็นซีรีส์ที่จะทำให้สนุกอย่างเข้าใจในวัยเจริญพันธุ์ พร้อมแล้วไปลองดูกันได้เลยที่ Netflix
*** คะแนน IMDb = 8.4 ***

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่

Credit by :
www.beartai.com
www.imdb.com

Credit by : Ufabet