รีวิวซีรีย์ Riverdale ซีรีย์สุดลึกลับที่ครองใจคนดู

Riverdale

         แนะนำหนัง netflix วันนี้ ในบรรดาแนวซีรีย์ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับคนดูนอกจากเป็นแนวแอ็กชันแล้ว ซีรีย์สุดลึกลับก็นับว่าเป็นแนวหนังที่สร้างความตื่นเต้นให้กับคนดูได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะจะได้ลุ้นไปกับทุกฉากทุกตอนที่ไม่มีผีโผล่ออกมาสักตัวก็ยังสร้างความตื่นเต้นให้กับคนดูได้ เป็นความท้าทายของคนชอบแนวหนังสไตล์นี้ รีวิว Riverdale ซีรีย์ที่สร้างชื่อให้กับ Netflix เพราะมีความเข้มข้นตั้งแต่จุดเริ่มต้นของเรื่องทั้งที่จากโปสเตอร์หนังแล้วทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่านี่เป็นซีรีย์วัยรุ่นธรรมดาที่น่าจะเกี่ยวกับเรื่องความรักกุ๊กกิ๊ก ไม่น่าจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับอำนาจมืดหรือเป็นเรื่องลึกลับแต่อย่างใด แต่อันที่จริงแล้วเป็นซีรีย์ที่เต็มไปด้วยความดิบ เถื่อน แต่ยังมีความสมจริงของตัวละครแต่ละคร โดยเป็นซีรีย์ที่ว่าด้วยปริศนาอันมืดดำที่จากเรื่องเล็กที่คนหายเพียงคนเดียวได้กลายเป็นโยงเรื่องเกี่ยวกับการเมือง ซึ่งบอกเลยว่าเมื่อได้ดูตอนแรกแล้วยากจะวางลงได้เพราะน่าติดตามสุด ๆ ที่สำคัญใครที่ชอบหนังที่มีหลายมิติทั้งปมของตัวละคร ความดราม่า สะเทือนอารมณ์เหล่านี้บอกเลยว่าคุณจะไม่อยากพลาดเรื่องนี้เลยสักตอน ก่อนจะไปหาดูกันยาว ๆ วันนี้เราชวนมาติดตามเรื่องย่อกันก่อนเพื่อเรียกน้ำย่อย เผื่อว่าคุณกำลังอยากหาซีรีย์แนวสร้างความตื่นเต้นทุกฉากทุกตอนในวันหยุดหรือวันที่อยากจะหาหนังดูกับเพื่อน

นำแสดงโดย : ลิลี่ ไรน์ฮาร์ต, โคล สเปราซ์,จั๊กเฮด โจนส์,คามิลา เมนเดส, เคเจ อาปา

riverdale

เรื่องย่อ รีวิว Riverdale

            เรื่องราวของ Riverdale เกี่ยวกับการเล่าถึงเมืองอันแสนสงบและดูเหมือนจะไม่มีอำนาจมืดอะไรมาสั่นคลอนได้ ผู้คนต่างชีวิตเรียบง่ายอย่างมีความสุข นั่นก็คือเมืองริเวอร์เดล แต่แล้วจุดเปลี่ยนก็เกิดขึ้นเมื่อเกิดการหายตัวไปของเด็กชายเจสัน ซึ่งเขาเป็นหนุ่มไฮสคูลที่หายไปแบบไร้ร่องรอยและไม่มีใครรู้สาเหตุ และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดเพราะเมื่อจากเมืองสงบสุขเกิดปัญหามีคนหายไปทั้งคนแบบนี้ ทำให้ต้องพากันสืบเสาะหาสาเหตุของการหายตัวไป ซึ่งตอนท้ายของเรื่องได้ปรากฎเรื่องราวอันน่าหดหู่ของเหตุการณ์อันลึกลับนี้ที่ทำให้เมืองริเวอร์เดลไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป กลายเป็นความอัปยศที่คนเมืองต่างไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นได้

                ด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กไฮสคูลที่หายตัวไป เพียงผิวเผินบางคนอาจคิดว่าเรื่องเบาสมองที่ไม่น่าจะมีปมซับซ้อน คนหายก็แค้ออกตามหา แต่อันที่จริงแล้วนี่นับว่าเป็นซีรีย์เกี่ยวกับเด็กไฮสคูลที่มีเนื้อหารุนแรงที่สุด ทั้งยังมีความสมจริงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของอาชญากรรม เรื่องราวของเซ็กซ์ รวมถึงฉากอื่น ๆ ที่มีความรุนแรงและมีดิบ เถื่อนอยู่ไม่น้อย ผ่านบุคลิกของตัวละครในเรื่องอย่างเช่น น้องสาวของเจสัน ซึ่งเป็นสาวน้อยที่มีจิตใจเลวร้ายเกินเด็กสาวทั่วไปรวมถึงอาร์ชี่เด็กหนุ่มไฮศคูลสุดหล่อที่แอบมีความสัมพันธ์กับครู แต่ละตัวละครภายนอกนั้นเหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไปแต่แท้จริงแล้วพวกเขาแต่ละคนมีมุมมืดซ่อนอยู่ ทำให้ เป็นซีรีย์หนักหน่วงไม่ใช่แนวรักใส ๆ เรื่องราวเหล่านี้ได้สร้างจุดเด่นให้กับซีรีย์เรื่องนี้ ให้กลายเป็นซีรีย์ที่เข้มข้นสมจริงจนคุณอยากติดตามไปจนจบ

เตรียมใจสักหน่อยก่อนดู

            Riverdaleแนวไหน? อย่างที่เกริ่นไปว่าเรื่องนี้เป็นซีรีย์แนวลึกลับที่นำแสดงโดยเด็กวัยไฮศคูล ดังนั้นอย่าเพิ่งเข้าใจผิดกันว่าเรื่องราวจะมาพร้อมกับความสดใส เพราะเป็นหนังที่ลึกลับที่มีอำนาจมืดเข้ามาเกี่ยวข้อง บอกเลยว่าใครที่ไม่ชอบดูหนังที่มีฉากฆาตกรรมสุดโหดที่เกิดขึ้นจากน้ำมือของเด็กวัยไฮศคูลอาจจะต้องขอผ่านเรื่องนี้ไปก่อน ส่วนคนที่ชอบหนังรุนแรงที่มาพร้อมกับแง่คิดจากปมของแต่ละตัวละครเรื่องนี้ตอบโจทย์คุณได้ดีอย่างแน่นอน สำหรับจุดเด่นของเรื่องนี้ไม่เพียงเป็นเรื่องของฉากรุนแรงเท่านั้นที่สร้างความตื่นเต้นและมีความสมจริง ผู้สร้างยังได้วางคาแรคเตอร์ของตัวละครแต่ละตัวได้อย่างน่าสนใจมาก แต่ละตัวละครมาพร้อมบุคลิก ภูมิหลังและปมในใจที่ไม่เหมือนกันทำให้เรื่องนี้มีสีสันครบมาก ๆ

รีวิวซีรีส์ Riverdale

คุณจะได้อะไรจากการดูเรื่องนี้

                เพราะเป็นหนังที่มีความสมจริง มีความสมเหตุสมผลอยู่ดังนั้นเรื่องนี้จึงสะท้อนให้เห็นเกี่ยวกับฮอร์โมนที่พลุ่งพล่านของวัยรุ่นที่มักจะสร้างหายนะให้เกิดขึ้นได้ง่าย ซึ่งมันเกิดขึ้นกับตัวละครหลักในเรื่องนี้ คนดูจะได้แง่คิดอย่างชัดเจน นอกจากนั้นแล้วสิ่งที่น่าสนใจคือ 2 ซีซั่นแรกได้มีการตั้งชื่อตามหนังดังอย่างเช่น There Will Be Blood ซึ่งเป็นหนังที่เกิดขึ้นมานานมากราวกับว่าต้องการให้คนดูเชื่อมโยงกับนัยบางอย่าง เมื่อดูหนังเรื่องนี้จึงทำให้คุณได้รู้สึกเหมือนกำลังไขปริศนาอะไรบางอย่างอยู่นั่นเอง และอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจและไม่พูดถึงคงไม่ได้คือการโยงเข้ากับการเมืองที่มีอำนาจมืดดำแฝงอยู่ ซึ่งคนดูต่างออกมารีวิวและเล่าเกี่ยวกับมุมมองในประเด็นนี้ว่า หนังเรื่องนี้กำลังพยายามที่จะสื่อถึงบางอย่างเกี่ยวกับการเมือง ซึ่งคนดูต่างก็เดาว่าซีรีย์เรื่องนี้กำลังวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการเมืองของอเมริกา

                สำหรับซีรีย์เรื่องนี้มีความยาวทั้งหมด 15 ตอนในซีซั่นแรกและ ซีซัน 2-3 อย่างละ 22 ตอนเลยทีเดียว สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างบอกเลยว่าขอให้หาวันว่าง ๆ ดูจะดีกว่า เพราะเป็นหนักที่ชวนให้ติดตามในทุกตอนและคุณไม่สามารถสลับตอนได้ ทุกอย่างเชื่อมโยงกันหมด เพื่อให้ได้อรรถรสควรหาเวลาว่างจริง ๆ ค่อยดู แต่รับรองว่าคุณจะได้รับทั้งความสนุก ตื่นเต้น แง่คิด รวมถึงการได้ชมฉาก ภาพที่มีความสมจริง ดูแล้วอินตาม และอย่างที่เล่าว่าเป็นซีรีย์เกี่ยวกับวัยไฮศคูลที่ไม่ได้พูดเรื่องรักใส ๆ ดังนั้นคนที่ชอบหนังแนวท้าทายความรู้สึกและสมอง ห้ามพลาดเด็ดขาดกับการติดตามเรื่องRiverdale ที่วันนี้สามารถหาชมได้กันแล้วบน Netflix ทิ้งท้ายสักเล็กน้อยกับนักแสดงแต่ละคนบอกเลยว่าตีบทแตกมาก คุณจะอินไปกับตัวตนของแต่ละตัวละคร และบางตัวละครยังยากที่จะเดาทางได้ พร้อมแล้วหาวันว่างไปดูซีรีย์เรื่องนี้กันยาว ๆ ดีกว่า

รับชมตัวอย่างภาพยนต์ได้ที่นี่

Credit by :
clubsister.com
www.beartai.com
entertainment.trueid.net

Credit by : Ufabet