รีวิวหนัง red notice ที่สุดแห่งความเกรียน หมายแดงล่าหัวจอมโจรสุดอัจฉริยะ

red notice

                หลังจากที่เราได้ชมผลงานภาพยนตร์เรื่อง red notice จาก Netflix กันไปแล้ว ขอบอกเลยว่าเนื้อเรื่องคือเข้มข้นแบบจัดเต็มจริงๆ โดยปัจจัยแรกที่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นกระแสโด่งดังเพียงชั่วข้ามคืนนั้นก็เป็นเพราะ นักแสดงนำที่ได้ตัวท็อปอย่าง ดเวย์ จอห์น ไรอัน  , เรย์โนลส์ และกัลป์ กาด็อท มาร่วมสวมบทบาทเป็นเหล่าวายร้ายที่ก่ออาชญากรปล้นชิงทรัพย์มานับไม่ถ้วน ด้วยความพิเศษของ 3 นักแสดงตัวท็อปเหล่านี้จึงสามารถเรียกเรทติ้งจากคนดูและทำให้หนังภาพยนตร์เรื่องนี้ ติดอันดับ 1 ใน 10 ของ Netflix เลยก็ว่าได้ ซึ่งไม่เพียงแต่นักแสดงจะสามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้สมบทบาทแล้วนั้น ฉากการแสดงในเรื่องก็จัดว่าพิเศษไม่ซ้ำใครจริงๆ ค่ะ

รีวิวหนัง red notice ล่าสมบัติอันล้ำค่าจากคลีโอพัตรา 

red notice

                อย่างที่เราได้พูดไปข้างต้นว่าหนังเรื่อง red notice เป็นหนังแนวแอ็คชั่นผจญภัยสุดมันส์ ที่ทุ่มทุนสร้างสูงสุดถึง 2 ล้านเหรียญเลยทีเดียว เนื่องจากหนังเรื่องนี้ได้แท็กทีมนักแสดงระดับท็อปอย่าง จอห์น ไรอัน ซึ่งเขาเคยฝากผลงานภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีอย่าง Fast And Furious (รีวิวเพิ่มเติม) และจูแมนจี้มาแล้ว ส่วนทางด้านของ เรย์โนลส์ ก็เคยมีผลงานสุดเกรียนอย่าง Deadpool และนักแสดงสาวผู้มากความสามารถอย่าง กัลป์ กาด็อท กับผลงานการแสดงหนังภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากค่ายมาเวลสตูดิโอส์ในเรื่องวันเดอร์วูแมน ซึ่งต้องบอกเลยว่าทั้ง 3 ตัวท็อปนี้จัดเป็นนักแสดงผู้มากประสบการณ์จริงๆ  ซึ่งไม่ว่าจะเป็นโปรดักชั่นหรือฉากในหนังคือจัดเต็มแบบสุดๆ รวมถึงเคมีของนักแสดงทั้ง 3 คนก็สามารถเข้าขากันได้อย่างลงตัว  

                แต่ความสนุกยังไม่ได้จบอยู่เพียงเท่านั้นนะ เพราะหนังเรื่องนี้ยังได้รวบรวมสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำจากทั่วมุมโลกเลยก็ว่าได้ จึงไม่แปลกใจเลยที่หนังเรื่องนี้จะกลายเป็นหนังเรื่องหนึ่งใน Netflix ที่ได้กระแสตอบรับค่อนข้างดี อีกทั้งความสนุกของหนังเรื่องนี้ยังเป็นกระแสฮือฮาในกลุ่มโซเชียลมีเดียด้วยนะ เรียกว่าถ้าใครได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว คุณจะได้รับความสนุกและไม่ตกเทรนด์หนังอย่างแน่นอนค่ะ ว่าแต่เรื่องราวความน่าสนใจในหนังเรื่องนี้ จะเป็นอย่างไรกันบ้าง เราตามไปดูเรื่องราวของหนังเรื่องนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

เรื่องราวความสนุก ที่สายผจญภัยต้องชื่นชอบ

รีวิว red notice

                เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากกลุ่มโจรที่แอบลักลอบเข้าไปขโมยสมบัติอันล้ำค่าของโลก ซึ่งจริงๆ แล้วพวกเขาเหล่านี้ถือเป็นอาชญากรอันดับต้นๆ ของโลกที่ตำรวจกำลังตามล่าหาตัวเลยก็ว่าได้ โดยอาชญากรคนแรกที่ชอบขโมยงานศิลป์มาไว้เป็นของตัวเองนั้นก็คือ โนแลน ซึ่งล่าสุดเขาก็ได้แอบขโมยไข่อัญมณีอันล้ำค่าของคลีโอพัตรามาไว้เป็นของตัวเองด้วย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ทำให้เหล่าตำรวจต้องรีบตามล่าโนแลนมาขังไว้ในคุกให้ได้ แต่ด้วยความที่โนแลนเป็นอาชญากรที่มีไหวพริบอันชาญฉลาดและรู้ทางหนีทีไล่ เขาจึงสามารถชิ่งหนีจากตำรวจออกมาได้สำเร็จทุกครั้ง

ดังนั้นเหล่าตำรวจจึงได้จ้างวานให้สายลับตัวท็อปที่มีชื่อว่า จอห์น มือปราบอาชญากรผู้เก่งกาจมาร่วมในการตามหาโนแลนในครั้งนี้ และแน่นอนว่าจอห์นก็สามารถไล่ล่าโนแลนได้สำเร็จ ทำให้โนแลนด์ถูกจับไปขังคุก ส่วนไข่ของคลีโอพัตราก็ถูกส่งมอบไว้บนรถคันหนึ่งที่จอนห์เป็นผู้ดูแล แต่โชคไม่ดีนักเมื่อหญิงสาวสุดเซ็กซี่นามว่า บิชอบ ได้เข้ามาขโมยไข่ของคลีโอและสลับไข่ใบปลอมมาไว้แทนที่ ทำให้จอนห์กลายเป็นผู้ต้องหาในคดีขโมยสมบัติอันล้ำค่าด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ทั้งจอนห์และโนแลนต้องมาอาศัยอยู่ในเรือนจำเดียวกัน ซึ่งเดิมทีพวกเขาก็เกลียดขี้หน้ากันอยู่แล้ว และยิ่งต้องมาอยู่ในเรือนจำห้องเดียวกันด้วยแล้วก็เป็นเรื่องยากที่จะลงรอยกันได้ แต่ใครจะไปรู้ว่าบิชอปอาชญากรสาวสุดเซ็กซี่จะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังของการขโมยสมบัติอันล้ำค่าในครั้งนี้ และเธอเองก็ได้มาวานขอให้โนแลนเข้าร่วมกระบวนการในการตามหาไข่ของคลีโอพัตราอีก 2 ใบที่หายไปให้สำเร็จ แล้วการโจรกรรมที่ยิ่งใหญ่ของพวกเขาทั้ง 3 คนจะสามารถตามหาไข่ของคลีโอพัตราทั้ง 3 ใบได้สำเร็จหรือไม่ ต้องตามไปชมเรื่องราวสุดมันส์ของหนังเรื่องนี้ ได้แล้ววันนี้ใน Netflix เลยค่ะ

รีวิวหนัง red notice

ความรู้สึกหลังจากที่ได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้

                เป็นหนังภาพยนตร์แนวผจญภัยแห่งปีที่ทุ่มทุนสร้างหนังสูงถึง 200 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งงบประมาณส่วนใหญ่นี้ก็หมดไปกับการจ้างนักแสดงตัวท็อปของฮอลลีวูดนั่นเอง แต่ถึงอย่างไรหนังเรื่องนี้ ก็ถือว่าคุ้มทุนพอสมควร เพราะนักแสดงแต่ละคนที่เลือกมานี้จัดว่าถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้สมบทบาทของการเป็นอาชญากรสุดๆ แถมหน้าตาของตัวละครก็ค่อนข้างจำง่ายและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร

แต่ทั้งนี้ต้องขอชื่นชมการแสดงของ จอห์น ไรอัน ที่แม้ว่าเขาจะรับบทเป็นคนเคร่งขรึมมาตลอด แต่เมื่อถึงคราวที่ต้องยิงมุขตลกก็สามารถเข้าขากับ เรย์โนลส์ อดีตนักแสดงนำใน Deadpool ได้สมบูรณ์แบบสุดๆ รวมถึงบทนางร้ายของ แกลกาด็อท ก็จัดได้ว่าสวยเซ็กซี่ชนิดที่ว่าผู้ชายต้องยอมสยบให้เธอแต่โดยดี ซึ่งถึงแม้ว่าบทบาทของเธอจะน้อยกว่า 2 หนุ่มอยู่พอสมควร แต่เมื่อเธอโผล่ออกมาแต่ละฉากก็สามารถดึงดูดใจคนดูได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ซึ่งในเรื่องนี้เราจะได้เห็นความสนุกหลากหลายอย่างแบบครบรส ไม่ว่าจะเป็นฉากการต่อสู้ที่โคตรมันส์ เสริมด้วยฉากประกอบที่ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างสุดๆ ส่วนเรื่องราวของทั้ง 3 คนนั้นก็มีฉากหักมุมของตัวละครสอดแทรกเข้ามาด้วย แต่โดยภาพรวมแล้วหนังเรื่องนี้ สามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้สมบูรณ์แบบมากจริงๆ ค่ะ เรียกว่าดูได้ไม่มีเบื่อและมีฉากตลกๆ เอาไว้ให้คนดูได้คลายเครียดกันอีกด้วย เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับ รีวิว red notice สำหรับใครที่ชอบหนังแนวแอ็คชันผจญภัยแบบนี้ ต้องห้ามพลาดหนังเรื่องนี้ เลยค่ะ
*** คะแนน IMDb = 6.3 ***

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่

Credit by :
giantfreakinrobot.com
www.beartai.com
www.imdb.com

Credit by : Ufabet