รีวิวซีรีส์ Prison Break season 1-4 สั้นๆ

รีวิว Prison Break season 1-4 สั้นๆ

Prison Break หรือ แผนลับแหกคุกนรก เป็นซีรีย์แนวแอ็กชั่น- ดรามา เป็นการเล่าเรื่องราวของคในคุกได้อย่างเมามัน ซึ่งออกอากาศครั้งแรกทางช่องฟ็อกซ์ เมื่อ ค.ศ. 2005 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพี่น้องสองคน ซึ่งผู้เป็นพี่ชาย (ลินคอร์น เบอร์โรว์) ได้รับการตัดสินโทษว่าเป็น อาชญากร นั่นทำให้เขาได้ไปใช้ชีวิตอยู่ในคุกและนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่อง เมื่อพี่ชายนั้นติดคุก น้องชาย(ไมเคิล สกอฟิลล์) ซึ่งเป็นอัจฉริยะก็พยามคิดหาแผนการที่จะทำให้พี่ชายของเขาหนีออกจากคุกให้ได้ ซึ่งเหล่าแฟนซีรีส์จะต้องติดตามเอาใจช่วยกันว่า ทั้งสองนั้นจะทำอย่างไรเมื่อชีวิตเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่

รีวิว Prison Break

Prison Break Season 1 จุดเริ่มต้นแผนการแหกคุก

               ไมเคิล สกอฟิลล์ พยายามทำผิดกฎหมายเพื่อจะได้เข้าไปติดคุกในที่เดียวกับพี่ชาย ที่กำลังจะถูกประหารข้อหา ฆ่าน้องชายรองประธานาธิบดี แต่พี่ชายก็ยืนยันว่าตนเองนั้นถูกใส่ร้าย ไมเคิล สกอฟิลล์จึงต้องการที่จะเข้าไปแหกคุกพาพี่ชายหนี นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของแผนการที่ดูเหมือนว่าจะมีอุปสรรคเข้ามาเรื่อย ๆ อีกทั้งการดำเนินเรื่องในฉากนี้ ทำให้คนดูได้ลุ้นไปด้วยว่าน้องชายจะทำอย่างไรต่อไปเพราะเวลาประหารก็ใกล้เข้ามาทุกที บอกได้เลยว่าในซีซั่นนี้ทำให้คนดูเกิดอารมณ์ร่วมไปกับตัวละคร คล้ายกับว่าตัวเองนั้นเป็นหนึ่งในนักแสดงด้วย ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกลุ้น ซาบซึ้งกินใจหรือบางคนถึงขั้นน้ำตาไหลกันเลยทีเดียว และในฉากที่ทำให้คนดูประทับใจก็คือน้องชายที่มีคาแล็กเตอร์ฉลาดหลักแหลมและรักครอบครัวมากซึ่งนั่นก็คือพี่ชาย ถึงขนาดที่ว่ายอมทิ้งหน้าที่การงานที่มั่นคง ยอมติดคุกเพื่อพาพี่ชายหนีออกไปด้วยกัน อย่างไรก็ตามเรื่องราวของทั้งสองพี่น้องยังไม่ได้จบแค่นี้ ยังต้องพบจุดพลิกผลันและอุปสรรคอีกมากมาย อย่างไรโปรดติดตามต่อใน Prison Break ซีซั่น 2 เรื่องราวของการแย่งชิงเงินจำนวนมหาศาล เรื่องราวจะเข้มข้นแค่ไหนต้องลองติดตามกันเอง

Prison Break

Prison Break Season 2  จุดเริ่มต้นของการแก่งแย่งและกลับเข้าสู่วงจรเดิม

                เรื่องราวดำเนินต่อเนื่องมาถึงตอนที่ ไมเคิล สกอฟิลล์ พาพี่ชาย ลินคอร์น เบอร์โรว์ และเพื่อนแหกคุกออกมาได้สำเร็จ ก็แยกย้ายกันหนีคนละทิศคนละทาง ต่อมา องค์กรลับ The Company เสนอเงินจำนวน 5 ล้านบาทให้นักโทษแหกคุกคนหนึ่งซึ่งเป็นทางรอดเดียวของพวกนักโทษแหกคุก จึงทำให้กลับมาร่วมมือกันอีกครั้ง ในขณะนั้นก็เกิดการแย่งชิงเงิน 5 ล้านบาท มีการหักหลังกันเองในหมู่นักโทษและนั่นก็ทำให้ ไมเคิล สกอฟิลล์ ได้เงินจำนวนนั้นไปครอบครอง แต่ในเวลาต่อมามีตำรวจฝีมือดีคนหนึ่งสามารถแกะร่องรอยการหลบหนีของ ไมเคิล สกอฟิลล์ ได้จนถึงที่ซ่อนตัวในที่สุด ไมเคิล สกอฟิลล์ ถูกจับไปขังคุกอีกครั้ง เรียกได้ว่าเหล่านักโทษรวมไปถึงไมเคิลนั้นก็ต้องกลับมาสู่วงจรเดิมนั้นคือการถูกคุมขัง แน่นอนว่าชีวิตในห้องขังไม่ได้เหมือนในตอนครั้งแรกและนี่แหละทำให้เขาต้องประสบกับความโหดร้ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเรื่องราวจะเกิดขึ้นต่อไปในซีซั่น 3 บอกเลยว่าความเข้มข้น ตื่นเต้นมีมากขึ้นเรื่อย ๆ จนหัวใจของคุณเต้นไม่เป็นจังหวะเลยล่ะ

Prison Break ซีซั่น 3

แผนลับแหกคุกนรก ซีซั่น 3 โซน่า ปานามา คุกโหดที่สุดในโลก

       ในซีซั่นนี้เรื่องราวยังคงดำเนินไปอย่างเข้มข้น  ในขณะที่ ไมเคิล สกอฟิลล์ ถูกคุมขังอยู่ในคุกที่ได้ชื่อว่าโหดที่สุดในโลก ซึ่งเป็นคุกที่มีลักษณะทึบแสง มีแต่ความสกปรกสุด ๆ บรรยากาศทั้งหมดอาจทำให้คุณรู้สึกอึดอัด แต่ความตื่นเต้นก็เกิดขึ้นด้วยความที่นักโทษอยู่กันแบบตามมีตามเกิด มักเกิดเรื่องแย่งชิงเสื้อผ้า รองเท้าและข้าวของเครื่องใช้อื่น ๆ ของนักโทษที่อ่อนแอหรือนักโทษที่ตายไปแล้ว หลายคนอาจคิดว่าการไม่มีผู้คุมคอยกำกับดูแลจะทำให้ทุกอย่างสบายขึ้น แต่ไม่เลยทุกอย่างต้องแก่งแย่งกัน คนที่แข็งแกร่งที่สุดเท่านั้นถึงจะอยู่รอดอีกทั้งยังเป็นที่รวมตัวของพวกเดนทรชน เหล่านี้คือบรรยากาศในคุกโซน่าในประเทศปานามา เรียกได้ว่าโหดสุด ๆ

และจากแผนการที่ผิดพลาดจากซีซั่นที่ผ่านมา  ไมเคิล สกอฟิลล์ ได้รับข้อเสนอจากองค์กร ให้พานักโทษคนหนึ่งแหกคุก และนี่ก็เป็นสาเหตุที่เขากดดันตัวเองอย่างหนัก พยายามหาทางแหกคุกออกไปให้ได้ เพราะครั้งนี้มีชีวิตและความปลอดภัยของคนในครอบครัวเป็นเดิมพัน  ผู้ชมมาดูกันว่า ไมเคิล สกอฟิลล์จะหาทางเอาตัวรอดจากการแหกคุกสุดโหดนี้ไปได้หรือไม่ โปรดติดตามต่อในซีซั่น 4

sara and michael

แผนลับแหกคุกนรก ซีซั่น 4 ปฏิบัติการโค่นล้ม องค์กรลับ The Company เพื่ออิสรภาพ

ในที่สุดไมเคิล สกอฟิลล์ สามารถหลบหนีออกมาจากคุกโซน่าสุดโหดได้ พร้อมกับเพื่อนนักโทษแหกคุก ต่อมาไม่นานก็เกิดเหตุการณ์ที่ถือว่าเป็นจุดพลิกผันของเรื่อง นั้นคือการได้รับข้อเสนอให้โค่นล้มองค์กรลับ The Company เพื่อแลกกับอิสรภาพ ซึ่งบอกเลยว่าผู้ชมจะได้ลุ้นไปกับเหล่าตัวละครในแต่ละฉากเต็มไปด้วยบทพิสูจน์สุดท้าทาย แน่นอนว่าการที่จะเอาชนะได้นั้นมันไม่ง่ายเช่นนั้นเพราะภารกิจครั้งนี้พวกเขาจะต้องเผชิญปัญหาใหญ่ ด้วยซิลล่าที่ต้องไปพิชิตมาให้ครบนั้นอยู่กับเหล่าบุคคลสำคัญที่เต็มไปด้วยบอร์ดี้การ์ด เรียกได้ว่าเป็นซีซั่นที่น่าตื่นเต้นไม่น้อย อย่างไรใครที่ชื่นชอบหนังแนวนี้ลองตามดูกันรับรองว่าจะต้องติดใจ

บทสรุป

            หลังจากที่ได้รับชม Prison Break ตั้งแต่ซีซั่นแรกมาจนถึงซีซั่นสุดท้ายนี้บอกได้เลยว่าเป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยการวางแผนสุดชาญฉลาดของ ไมเคิล สกอฟิลล์ ถือเป็นตัวละครหลักที่ทำให้เรื่องน่าติดตามและด้วยความเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการแหกคุกจึงเต็มไปด้วยความตื่นเต้น ลุ้นแทบทุกฉาก โดยเฉพาะในช่วงที่เหล่านักโทษต้องแหกคุกเพื่อเอาตัวรอดในคุกโซน่าโหดที่สุดในโลก จากเรื่องราวต่าง ๆ แน่นอนว่าการใช้ชีวิตในคุกนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย อีกทั้งตัวละครยังได้รับภารกิจที่ทดสอบความอดทนอย่างมาก เพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้พร้อมกับอิสรภาพที่คนในคุกต้องการ ท้ายที่สุดแล้วคนเหล่านั้นจะเลือกชีวิตอยางไรกต่อไปจะต้องติดตามกันเอง เรามั่นใจผู้ชมจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

*** คะแนน IMDb = 8.3 ***

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่

Credit by :

www.rottentomatoes.com

www.imdb.com

Credit by : Ufabet