รีวิวซีรีย์ Peaky Blinders season 1-3 เรื่องย่อ สั้นๆ

รีวิว Peaky Blinders เรื่องย่อ สั้นๆ

          Peaky Blinders เป็นซีรีส์ตะวันตกแนวอาชญากรรม ดราม่า ย้อนยุคจากปี 1919 เรื่องราวของแก๊งมาเฟียที่ชอบก่ออาชญากรรมและสิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ สัญลักษณ์ของแก็งนี้ก็คือหมวกปีกที่เย็บมีดโกนติดอยู่ข้างในหมวก ซึ่งนี่แหละคืออุปกรณ์ในการนำมาก่อเหตุ เพียงแค่สะบัดหมวกมีดที่อยู่ด้านในก็จะโผล่ออกมารอเวลาที่จะลิ้มรสชาติเลือดของศัตรู นำทีมปล้นโดยเจ้าพ่ออาชญากรตัวฉกาจของเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ พวกเค้าถูกขนานนามว่า พีกี้ ไบลน์เดอร์ส ไม่ว่าแก๊งนี้จะผ่านไปที่ไหนก็มีแต่คนหวาดกลัวฃและคอยสาปส่งพวกเค้าอยู่ตลอด ซึ่งเรื่องราวสุดน่าตดตามนี้มีทั้งหมด 6 ซีซั่น แต่จะขอนำมายกตัวอย่างความสนุก ตื่นเต้นเพียง 3 ซีซั่นเท่านั้น

Peaky Blinders

Peaky Blinders Season 1  การกำเนิด พีกี้ ไบลน์เดอร์ส

          Peaky Blinders มาจากชื่อของกลุ่มตัวละครนำที่เป็นอันธพาล ประกอบไปด้วย อาร์เธอร์ ทอมมี่หรือโธมัส จอนห์ ทั้งหมดคือครอบครัวเชลบี้และอีกหนึ่งคนที่เป็นคนดูแลครอบครัวนี้คืออาพอลลี่ สำหรับเรื่องนี้จุดเปลี่ยนอยู่ที่ความคิดของทอมมี่เมื่อผ่านสงครามาจึงไม่กลัวความตาย จึงมีแผนคิดล้มมาเฟีย โดยการต่อรองกับตำรวจจึงได้บอกแผนการทั้งหมดกับพอลลี่

เรื่องตัดมาที่เชอร์ชิลได้ส่งเชสเตอร์ตำรวจมาจัดการ จากเหตุการณ์การค้นอาวุธอย่างบ้าคลั่งโดยไม่สนใจประชาชนตาดำ ๆ ก็ทำให้เห็นแล้วว่าเขาเป็นตำรวจที่โหดมากทีเดียว ในที่สุดตำรวจก็รู้ว่าอาวุธอยู่กับพิกกี้ ต่อมาทางทอมมี่เองก็ได้เริ่มแผนการต่อรอง แต่แคมเบลก็ไม่ได้รับข้อเสนอ แถมส่งสายลับสาวสวยเซ็กซี่มาล้วงความลับ แน่นอนว่าสาวสวยคนนี้เองที่จะทำให้เรื่องวุ่นวาย แต่ก็โดนพอลลี่รู้ทันไล่เธออกจากเมืองไป ด้วยความรักที่ทอมมี่มีต่อเธอจึงเกิดความสับสนและตัดสินใจยากระหว่างครออบครัวกับคนรัก เรื่องราวก็จบที่ตรงนี้ซึ่งต้องไปติดตามที่ซีซั่นสองว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป

Peaky Blinders รีวิว

ซีซั่น 2 ขยายอาณาเขตแก๊ง ได้สิ่งที่ต้องการแต่ขาดเกรซ

           ครอบครัวเชลบี้เข้ายึดครองเมืองได้สำเร็จ และจะขยายอาณาเขตไปลอนดอน มีแก๊งยิวกับแก๊งอิตาเลียน ซึ่งทำสงครามกันอยู่ อีกด้านหนึ่ง ทอมมี่ต้องทำงานในเกมการเมืองระหว่างอังกฤษกับไอริช ให้ศัตรูอย่างสารวัตรแคมป์เบล เพื่อที่จะได้แลกกับการส่งออกผิดกฎหมายและการคุ้มกันจากตำรวจ ซึ่งเขาได้สร้างเรื่องทะเลาะกับอิตาเลียนและเข้าไปเป็นพันธมิตรกับแก๊งยิว แต่แก๊งโซโลมอนส์ไม่ได้ขายแก๊งเหมือนแก๊งอื่น ด้านพอลลี่ก็คิดมากเรื่องลูกที่ถูกทางการพรากจากอกไปตอนเด็ก ทอมมี่ได้ใช้อิทธิพลตามสืบหาจนพอลลี่รู้ว่าลูกสาวตายไปแล้วและได้ไมเคิลลูกชายกลับมา ที่ยิ่งไปกว่านั้นก็คือไมเคิลอยากจะเข้าแก๊งนี้และมีทอมมี่เป็นแบบอย่าง พอลลี่ไม่อยากให้ไมเคิลไปไหน เลยทำงานที่นี่ ด้านอาเธอร์มีปัญหาอาการทางจิตจะคลุ้มคลั่งชอบทำร้ายคน เป็นผลมาจากช่วงไปออกรบ อาเธอร์หันมาใช้ยาเพื่อให้ตัวเองพ้นจากความเจ็บปวด

เหล่า พีกี้ ไบลน์เดอร์ส กำลังพบเจอวิกฤต เมื่อพวกศัตรูทุกฝ่ายหันมาจับมือกันโจมตี อาเธอร์กับไมเคิลถูกยัดข้อหาและถูกจับ เป็นแผนของแคมป์เบลที่จะรุกรานครอบครัวทอมมี่และบีบบังคับให้ทอมมี่จัดการฆ่าปิดปากนักการเมือง พอลลี่ห่วงลูกมาก ร้อนรนและไปเจรจากับแคมป์เบลเอง โดยมีเงื่อนไขว่าจะปล่อยตัวไมเคิลถ้าพอลลี่ยอมตกเป็นของเขา ไม่นาน ไมเคิล ก็ถูกปล่อยตัวตามข้อตกลง  ทอมมี่ได้พบกับเกรซอีกครั้งและได้มีความสัมพันธ์กัน ทอมมี่จึงเอาคืนแคมป์เบลด้วยการโทรไปบอกว่าอยู่กับเกรซ พร้อมกับบอกแคมป์เบลว่าจะจัดการนักการเมืองคนนั้นในงานแข่งม้า เมื่อเขาสามารถเจรจากับอัลฟี่สำเร็จ ก็ได้เตรียมจัดการศัตรูในงานแข่งม้า โดยมีการแบ่งหน้าที่โดยทอมมี่จัดการกับเป้าหมาย อาเธอร์กับจอห์นจัดการแก๊งซาบีนี พอลลี่จะต้องเป็นคนฆ่าแคมป์เบล เรียกได้ว่าซีซั่นนี้ดุเดือดเลือดพร่านมากทีเดียว ทำเอาคนดูนั่งไม่ติดกันเลยทีเดียวและต้องไปติดตามในซีซั่นที่ 3

Peaky Blinders

ซีซั่น 3 แผนซ้อนแผนและการการเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

                ในงานแต่งงานที่แสนสุขของทอมมี่ ขณะเดียวกันก็กำลังทำเรื่องผิดกฏหมายให้รัสเซียฝ่ายตรงข้ามกับสภาพโซเวียตโดย PeakyBlinders เบื้องหลังมีกลุ่มคนมีอำนาจคอยบงการ อีกด้านหนึ่งจอห์นได้มีปัญหากับแก๊งอิตตาเลี่ยน ทำให้ทอมมี่ต้องพบกับความสูญครั้งใหญ่ที่สุด ทอมมี่ทั้งโศกเศร้าทั้งโกรธจนต้องแก้แค้นเอาคืนพวกศัตรูด้วยการทรมานและฆ่าในที่สุด อาเธอร์อดทนดูน้องทำแบบนั้นไม่ได้ จึงคิดแผนการฆ่าแทนและนั่นก็นำไปสู่การแก้แค้นที่ไม่จบไม่สิ้น

ไม่เพียงเท่านี้ พีกี้ ไบลน์เดอร์ส กำลังทำงานที่เสี่ยงอันตรายสุดๆ ให้กับพวกรัสเซีย โดยเรื่องนี้วุ่นวายมีบาทหลวงเป็นผู้หลอกใช้พีคกี้ว่าเป็นการปล้นทั้งหมดทำให้ระหว่างอังกฤษกับโซเวียตมีปัญหากัน แต่ทอมมี่รู้ทันจึงบอกความลับทั้งหมดกับสหภาพ เพราะพีคกี้จะโดนระเบิดกันหมด ด้านครอบครัวเกิดความเปลี่ยนแปลง อาเธอร์แต่งกับลินดาผู้เครีงศาสนาจึงคิดจะเลิกทำงานผิดกฎหมาย อยากอยู่อย่างสงบสุข แน่นอนว่าทอมมี่เริ่มไม่ไว้ใจใคร แต่ทั้งหมดก็ยังคงทำงานให้ทอมมี่โดยเริ่มจากอาร์เธอรืและจอนห์ทำการวางระเบิด แต่ภายหลังเรื่องราวก็ผลิกพันเมื่อทอมมี่บอกกับ อาเธอร์ จอห์น ไมเคิล และพอลลี่ ว่าตำรสวจจะมาจับพวกเขาด้วยความผิดฆ่าตกรรมและวางระเบิด จึงทำให้ทั้งหมดแตกหักกับทอมมี่เพราะรู้สึกว่าเขาหลัง ในขณะนั้นเองเขาก็ได้ถูกจับเข้าคุกและกำลังจะถูกนำไปประหาร แต่ก็สามารถหนีรอดเฉียดตายออกมาได้ ส่วนอาเธอร์และจอห์นออกจากวงการไปใช้ชีวิตในชนบทกับเมียและลูก สำหรับพอลลี่เกือบถูกประหารจึงทำให้เขาสติแตก อยู่กับเหล้า ยา จนเกิดภาพหลอดมักพูดคุยกับวิญญาณคนในครอบครัวที่ตายไป ด้วยความแค้นต่อทอมมี่

กระนั้นเรื่องราวก็ยังไม่จบเพียงเท่านี้ก็ได้เกิดการต่อสู้ระหว่างหลายแก๊ง นี่เป็นเพียงการเล่าถึง peaky blinders เรื่องย่อ ที่บอกเลยว่าเต็มไปด้วยฉากใช้ความรุนแรง แย่งชิง ทำให้คนดูได้ลุ้นและตื่นเต้นไปด้วย แน่นอนว่าอีกเหลืออีกถึง 3 ซีซั่นบอกเลยว่าสนุกและมันส์ไม่ต่างกันเลย

*** คะแนน IMDb = 8.8 ***

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่

Credit by :

adaybulletin.com

https://vogue.co.th

www.imdb.com

Credit by : Ufabet