รีวิวซีรีย์ game of thrones มหากาพย์ซีรีย์ที่คนทั้งโลกบอกว่าดีที่สุด

game of thrones

ในยุคที่สื่อภาพยนตร์และซีรีย์มีการพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถของนักแสดง และทีมงานเบื้องหลังที่คัดสรรบทละครดี ๆ ให้ออกมาสู่สายตาของผู้ชมอย่างมีคุณภาพ ซึ่งต้องบอกว่าในยุคหลัง ๆ หลายประเทศเริ่มมีการผลิต series และภาพยนตร์เพื่อตีตลาดในประเทศอื่น ๆ และส่งขายไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลก โดยไม่มีขอบเขตของวัฒนธรรมและภาษา  ซึ่งหมายถึงการประสบความสำเร็จในการนำเสนอผลงานของวงการภาพยนตร์ และหากจะกล่าวถึงซีรีย์หรือภาพยนตร์ที่มีความโด่งดังเป็นอย่างมากคงต้องพูดถึง game of thrones ซีรีย์ที่คนทั่วโลกยกให้เป็นซีรี่ย์ที่ดีที่สุดตลอดกาล เพราะมีความสนุกในทุก ๆ ตอนเพราะเต็มไปด้วยบทละครที่มีความซับซ้อนและเชือดเฉือนอารมณ์จนทำให้ผู้ชมอย่างเรา ๆ ไม่เป็นอันกินอันนอนกันเลยทีเดียว

รีวิว game of thrones สั้น ๆ  ที่เต็มไปด้วยความสนุกครบรส

มหาศึกชิงบัลลังก์หรือ  game of thrones คือ ซีรีย์แฟนตาซีสมัยเก่าที่ถูกฉายผ่านสถานีโทรทัศน์ HBO โดยเนื้อเรื่องถูกดัดแปลงมาจากหนังสือนวนิยายสุดเลืองชื่อของ จอร์จ อาร์อาร์มาร์ติน ที่กล่าวถึงดินแดนอันห่างไกลที่มีอาณาจักรใหญ่ ๆ ทั้งหมด 7 แห่ง โดยมีศูนย์กลางการปกครองเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรคือคิงแลนดิ้ง ซึ่งสถานการณ์ในตอนนั้นมีเหตุการณ์ไม่น่าไว้วางใจ เนื่องจากกษัตริย์ขาดมือขวาคนสำคัญไป จึงจำเป็นต้องเดินทางขึ้นไปยัง เมือง winter fall ที่อยู่เหนือสุด

แม้ว่าเมืองนี้จะมีแต่ความยากจนและความหนาวเหน็บเสมือนว่าเป็นลูกนอกไส้ของทวีปที่ถูกผลักไสให้มาดูแลพื้นที่ที่ทุรกันดารมากที่สุด แต่กลับเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความรักความอบอุ่นของผู้คนและมีกษัตริย์หัวเมืองคนสำคัญนามว่า เน็ด สตาร์ค ที่มีฝีมือการต่อสู้และมีคุณธรรมในการปกครองอย่างน่านับถือ โดยจุดเริ่มต้นของชะตากรรมที่เลวร้ายของตระกูลสตาร์ค ได้จุติขึ้นหลังจากที่เน็ด สตาร์ค จำใจต้องเดินทางไปยังเมืองหลวงพร้อมกับกษัตริย์เพื่อทำหน้าที่เป็นมือขวาผู้จงรักภักดีและการเสนอแนะข้อมูลบางอย่างที่ตรงไปตรงมาต่อกษัตริย์

ทำให้เขามีศัตรูมากมายในอาณาจักรแห่งนั้น ซึ่งนำภัยอันร้ายแรงสู่ชีวิตของเขาภายในเมืองหลวงแห่งนั้นนั่นเอง หลังจากนั้นอาณาจักรต่าง ๆ ก็เริ่มเกิดความขัดแย้งและพยายามที่จะแย่งชิงบัลลังก์เหล็กเพื่อเป็นเจ้าแห่งทวีปเวสเทรอส  โดยขณะนั้นผู้มีอำนาจโดยชอบธรรมต่อจากกษัตริย์คนเก่าคือ จอฟฟรีย์ บาราเธียน เด็กหนุ่มผู้ยังไม่บรรลุนิติภาวะ แต่มีนิสัยที่ไม่ดีเอาเสียเลย ซึ่งเป็นบุตรของเซอร์ซี แลนนิสเตอร์ หญิงสาวผู้ทะเยอทะยานที่จะครอบครองอาณาจักรนี้ไว้ทั้งหมด โดยมีปมและภูมิหลังบางอย่างเกี่ยวกับครอบครัวอันแตกแยกที่ซ่อนเอาไว้ในเรื่อง ซึ่งความทะเยอทะยานของเธอทำให้เกิดเรื่องเลวร้ายต่อตระกูลอื่น ๆ ในอาณาจักรนี้อย่างน่าสยดสยองเป็นที่สุด

ทั้งหมดนี้คือจุดเริ่มต้นแห่งความขัดแย้งและเป็นการปูเรื่องที่สลับซับซ้อนให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น  โดยในภาคหลัง ๆ จะมีการขยายปมต่าง ๆ ของตัวละครที่เกี่ยวข้องกับการเป็นผู้สืบทอดอำนาจที่แท้จริงของเวสเทอรอส และเริ่มมีอำนาจลึกลับจากแดนเหนือเข้ามามีบทบาทสำคัญในช่วงท้าย ๆ อันเต็มไปด้วยความน่าสะพรึงกลัวและเรื่องราวเกินจะคาดเดาได้
*** คะแนน IMDb = 9.2 ***

game of thrones

ตัวละครสำคัญของ game of thrones ที่ทำให้ผู้ชมอินกับเนื้อเรื่องจนนั่งไม่ติด

  • จอห์น สโนว์ ซึ่งรับบทโดย คิต แฮริงตัน บุตรนอกสมรสของเอ็ด สตาร์ค ที่มีความรักต่อน้อง ๆ และครอบครัว แต่เขามีปมบางอย่างในใจที่ผลักดันให้ตนเองรู้สึกแตกต่างและไม่ต้องการสืบทอดอำนาจใด ๆ แต่แท้ที่จริงแล้วจอห์น สโนว์คือบุคคลสำคัญของเรื่องที่เกี่ยวพันกับกษัตริย์ดั้งเดิมของคิงแลนดิ้งโดยตรง โดยอุปนิสัยของจอห์น สโนว์นั้น เป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัวเป็นผู้นำที่ดี มีคุณธรรมและค่อนข้างมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม ซึ่งขอบอกเลยว่าสาว ๆ ที่กำลังดูซีรีย์เรื่องนี้อาจจะเผลอกรี๊ดให้กับเขาในบางตอนก็เป็นได้
  • แดเนริส ทาร์แกเรียน รับบทโดย เอมมิเลีย คลาร์ก ชะตากรรมของหญิงสาวที่พลัดพรากจากดินแดนของตนเอง ผู้ถูกผลักดันให้เข้าสู่สนามการต่อสู้โดยพี่ชายที่ไม่เคยรักเธอเลย ซึ่งการได้แต่งงานกับชนเผ่าที่ไร้อารยธรรมเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอได้พบกับไข่มังกร จากนั้นการเดินทางครั้งสำคัญเพื่อทวงคืนทุกอย่างที่เป็นของเธอก็เริ่มต้นขึ้น
  • เซอร์ซี แลนนิสเตอร์ รับบทโดย ลีน่า เฮดดี้ ผู้หญิงที่มีหัวใจบิดเบี้ยวอำมหิตต่อทุกคนที่จะขวางทางการเติบโตของผู้เป็นลูก แต่มีจิตใจที่แข็งกร้าวและพร้อมทำลายทุกอย่างที่เธอไม่ปรารถนาโดยเธอมีความสัมพันธ์ลับกับน้องชายร่วมสายเลือด จนทำให้เกิดเรื่องราวยุ่งเหยิงไปทั่วทั้งทวีป
  • ทีเรียน แลนนิสเตอร์ รับบทโดย ปีเตอร์ ดิงค์เลจ ชายผู้น้องของ เซอร์ซี แลนนิสเตอร์ ชายผู้มีความอัปลักษณ์และไม่ได้รับการยอมรับจากคนในครอบครัว โดยผู้ชมจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าคนอื่นๆในบ้านเกลียดชังทีเรียนในทุก ๆ กิริยา แม้ว่าเขาจะพยายามทำดีด้วยแต่ก็ไม่เคยได้รับสิ่งดี ๆ กลับมา นั่นจึงเป็นเหตุทำให้เขาต้องเอาตัวรอดและเกิดการหักหลังต่อตระกูลขึ้นมา
  • อาร์ยา สตาร์ค รับบทการแสดงโดย เมซี วิลเลี่ยมส์ เด็กหญิงจากตระกูลสตาร์คที่มีความกล้าหาญมากกว่าผู้ชายเลยก็ว่าได้ ซึ่งเธอต้องการทวงคืนความยุติธรรมให้กับพ่อและตระกูลของเธอโดยจะต้องเดินทางไปยังพื้นที่อันห่างไกลและเรียนรู้ศาสตร์แห่งการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยความลึกลับน่าสะพรึงกลัว และเธอคนนี้คือตัวละครสำคัญที่จะสามารถทำให้ปีศาจจากแดนเหนือให้สยบลงได้
  • แบรน สตาร์ค รับบทโดย  ไฮแซค เฮมพ์สเตด ไรท์ บุตรคนสุดท้องของตระกูลสตาร์คที่ประสบอุบัติเหตุจนขาหักและกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้เจอกับเสียงเรียกในป่าใหญ่จากแดนเหนือซึ่งเชื่อกันว่ามีสิ่งที่ไม่เคยค้นพบอาศัยอยู่ที่นั่นและกำลังจะบุกมาที่เวสเทอรอสในเร็ว ๆ นี้ จะว่าไปแล้วตัวละครนี้มีความน่าเบื่อด้วยสภาพร่างกายที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ จึงทำให้เกิดความรู้สึกหงุดหงิดใจในการรับชมอยู่บ่อยครั้ง แต่นั่นคือความสำเร็จในการแสดงที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกร่วมขึ้นมาได้นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ รีวิว game of thronesซีรีย์ที่ดีที่สุดตลอดกาล ด้วยรางวัลมากกว่า 38 รายการอันแสดงถึงความสนุกครบรสที่มีอยู่ในซีรีย์เรื่องนี้  และมีข่าวดีสำหรับสาวก เพราะล่าสุดทีมผู้สร้างประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะทำภาคแยกในส่วนของ จอห์น สโนว์ มาให้เราได้รับชมกันเร็ว ๆ นี้

รีวิว game of thrones

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่

Credit by :
www.beartai.com
entertainment.trueid.net
www.imdb.com

Credit by : Ufabet