รีวิวหนัง doctor strange กำเนิดซุปเปอร์ฮีโร่คนใหม่ในจักรวาล

doctor strange

ในอดีตเมื่อกล่าวถึงซุปเปอร์ฮีโร่ในสื่อต่าง ๆ หลายคนคงจะต้องนึกถึง batman ชายหนุ่มในรัตติกาลที่มีความเท่สุขุมและดูเหนือกว่าฝ่ายศัตรูในทุกมิติ หรืออาจจะเป็น iron man โทนี่สตาร์ค ชายหนุ่มนักธุรกิจผู้ชาญฉลาดในคราบของมนุษย์หุ้มเกราะที่สามารถทำทุกอย่างได้ดั่งใจนึกผ่านโปรแกรมอัจฉริยะที่เขาเป็นคนคิดค้นขึ้นมาเอง สไปเดอร์แมน เด็กหนุ่มที่มีชะตาชีวิตไม่ค่อยสู้ดีนักสามารถพลิกผันสถานะของตนเองจากการถูกแมงมุมกัดจนกระทั่งมีพลังวิเศษในการต่อสู้อันจะสามารถช่วยเหลือผู้คนแล้วนำมาสู่ความภาคภูมิใจของเขาในที่สุด นอกจากนี้สื่อต่าง  ๆ ก็มีการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับซุปเปอร์ฮีโร่ที่เป็นผู้ผดุงคุณธรรมและสามารถจัดการและกำจัดเหล่าผู้ร้ายให้หมดสิ้นไปอย่างน่าชื่นชม โดยมีเรื่องราวที่น่าสนใจปรากฏสู่สาธารณชนในรูปแบบของภาพยนตร์ การ์ตูน หนังสือและอีกมากมาย ซึ่งหนึ่งในสื่อเกี่ยวกับซุปเปอร์ฮีโร่ที่เพิ่งเกิดใหม่และได้รับความสนใจจากผู้ชมอยู่ไม่น้อยและไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือหนังเรื่อง doctor strange ที่มีความสดใหม่และแตกต่างจากซุปเปอร์ฮีโร่คนอื่น ๆ คือเกี่ยวข้องกับพลังอำนาจที่มองไม่เห็นคล้ายคลึงกับเวทมนต์แต่มีความทันสมัยไม่หลงยุค โดยในเรื่องจะมีการนำเอาพลังเวทย์และการข้ามเวลาไปยังมิติอื่น ๆ เพื่อทำให้ตนเองสามารถต่อสู้กับฝ่ายศัตรูได้ เมื่อหันกลับมาพิจารณาในความเป็นจริงแล้วจะเห็นได้ว่าภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้ผดุงคุณธรรมนั้นค่อนข้างได้รับความนิยมต่อผู้เสพสื่อมาหลายยุคหลายสมัย โดยอาจจะเป็นผลสะท้อนจากสภาพสังคมจริงที่มีความไม่ปลอดภัยแทรกตัวอยู่ในทุกพื้นที่ของมุมโลก หรือจะเป็นความบิดเบี้ยวในจิตใจของผู้คนที่มากขึ้นจนทำให้เกิดความต้องการยึดเหนี่ยวทางจิตใจซึ่งจะกลายเป็นเกราะกำบังที่สำคัญในเวลาต่อมาให้คนผู้นั้นรู้สึกไม่ยำเกรงต่อความชั่วจนสามารถก้าวผ่านช่วงเวลาเลวร้ายนั้นไปได้

doctor strange

เรื่องย่อโดยสังเขปของภาพยนตร์เรื่อง doctor strange ภาค 1

จุดเริ่มต้นของการเป็นชายจอมเวทย์ที่มีพลังเหลือคณานับนั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ โดยหนังปูทางเริ่มต้นมาจากการที่ทำให้ผู้ชมเห็นชายคนหนึ่งที่มีความสมบูรณ์แบบในทุก ๆ ด้าน โดยเขาคนนั้นคือสตีเวน สเตรนจ์ ซึ่งรับบทโดยคุณ benedict cumberbat ที่มีอาชีพเป็นศัลยแพทย์เมืองฉมังของโรงพยาบาล ไม่ว่าอาการของผู้ป่วยจะหนักเพียงใดเขาก็สามารถสยบความเจ็บป่วยนั้นไปได้อย่างง่ายดาย ชีวิตของเขาห้อมล้อมไปด้วยความสุขสบาย ไม่ว่าจะเป็นความร่ำรวยและทรัพย์สินหรูหราที่ใครเห็นก็ต้องหันไปชื่นชมพร้อมกับแฟนสาวที่มีความเพียบพร้อมอย่างที่สุดจนทำให้หาความบกพร่องในชีวิตของศัลยแพทย์คนนี้ไม่เจอเลย แต่สิ่งที่บิดเบี้ยวผิดปกติแต่มองไม่เห็นคือชายคนนี้เป็นคนที่มีอีโก้สูงไม่ยอมรับความเห็นของใครง่าย ๆ จนกระทั่งโชคชะตาเล่นตลกกับเขาด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เป็นการปิดโอกาสการเป็นศัลยแพทย์มือหนึ่งของโรงพยาบาลแห่งนี้ลง ซึ่งในช่วงแรกหลังการสูญเสียความสามารถในการผ่าตัดไปนั้นคุณหมอท่านนี้ไม่สามารถยอมรับความจริงในข้อนี้ได้ เขาพยายามต่อสู้และหาทางออกให้กับตนเองโดยพึ่งความรู้และศาสตร์หลาย ๆ ด้าน แต่ก็ไม่เป็นผล จนกระทั่งเขาได้เจอกับอดีตผู้ป่วยรายหนึ่งที่เกิดปาฏิหาริย์ในชีวิตและกลายเป็นแสงสว่างในความต้องการชุบมือทั้งสองข้างของ doctor strange ให้กลับมามีสภาพดีดังเดิม นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้หมอแปลกได้เดินทางไปยังสถานที่ลึกลับนามว่าคามาร์ทาจ จนกระทั่งได้เจอกับพลังอำนาจที่ไม่สามารถจับต้องได้แต่มีอยู่จริงโดย อาจารย์คือ anchian one (ทิลดา สวินตัน) หญิงนักบวชที่มีความน่าเคารพ มีใบหน้าอิ่มเอิบพร้อมกับรอยยิ้มมุมปากตลอดเวลา แต่ซ่อนเร้นพลังอำนาจอย่างมหาศาลเอาไว้ภายในความน่าเหลื่อมใสนั้นอย่างแนบเนียน ซึ่งในช่วงแรกหมอแปลกยังไม่ได้รับการยอมรับจาก ancial one เนื่องจากหญิงนักบวชเคยโดนลูกศิษย์หักหลังโดยการขโมยข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการร่ายเวทและหลบหนีจากอาศรมแห่งนี้ไป แต่โชคชะตาผลักดันให้หมอแปลกได้มีโอกาสเรียนรู้เวทมนต์และประสบความสำเร็จอย่างก้าวกระโดด แต่ในขณะเดียวกันไคซีเลียสชายผู้ขโมยคัมภีร์หน้าสำคัญไปพยายามเรียนรู้เวทมนต์เพื่อเรียกเจ้าแห่งความมืดนามว่าดอร์มามมูที่มีอิทธิฤทธิ์ในการทำลายความสมดุลปกติบนโลกให้มลายหายไป ซึ่งถือเป็นเรื่องอันตรายอย่างยิ่งต่อมนุษย์โลก angel one จึงพยายามจะแก้ไขสถานการณ์ แต่นั่นกลับทำให้เธอถูกทำร้ายจนเสียชีวิต ซึ่งนั่นคือสิ่งสำคัญที่ผลักดันให้หมอแปลกต้องออกมาสู้เพื่ออาจารย์และมนุษยชาติในเวลาต่อมา ซึ่งคุณเบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ สามารถสวมบทบาทนี้ได้อย่างน่าประทับใจโดยมีการแสดงอารมณ์ที่มีความละเอียดอ่อนได้อย่างเต็มที่จนทำให้ผู้ชมรู้สึกคล้อยตามได้ในหลาย ๆ ฉาก โดยจะเห็นได้ชัดคือการแสดง ฉากผ่าตัด ที่เขาแสดงความสามารถในการผ่าตัดที่ชำนาญจนทำให้ผู้ชมเชื่ออย่างสนิทใจว่าเขาคือศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและเก่งในงานด้านนี้เป็นการเฉพาะอย่างแท้จริง

รีวิว doctor strange

ความนิยมและเสียงตอบรับอย่างล้นหลามสู่การเป็น doctor strange in the multiverse of madness

หลังจากที่ได้มีการปล่อยตัวภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จอมเวทย์มหากาฬในปี 2016 ซึ่งมีเสียงตอบรับจากผู้ชมและเหล่าแฟนคลับของ marvel อย่างท่วมท้น ทาง marvel studio จึงได้มีการเตรียมภาพยนตร์ภาคต่อขึ้นมาในนามว่าจอมเวทย์มหากาฬในมัลติเวิร์สมหาภัย โดยออกฉายอย่างเป็นทางการในปี 2022 ซึ่งใช้เวลาในการฉายภาพยนตร์รวมทั้งสิ้น 126 นาทีเท่านั้น และตัวละครหลักที่เป็นตัวดำเนินเรื่องสำคัญยังคงเป็นหมอแปลกที่รับบทโดย benedict cumberbat แต่คราวนี้เขาจะต้องทะลุมิติไปยังดินแดนที่ห่างไกลออกไปเพื่อช่วยเหลืออเมริกา ซาเวซ (โกเมซ) สามารถท่องทะลุไปมาในพื้นที่ของจักรวาลได้ โดยมีศัตรูสำคัญที่น่ากลัวและมีพลังเกินจะคณานับชื่อว่า วันด้า แม็กซิมอฟฟ์ (โอลเซน) โดยตัวละครที่สำคัญในเรื่องนี้เช่นหมอแปลกและวันด้าจะมีบทบาทสำคัญและแทรกตัวอยู่ในจักรวาลภาพยนตร์ marvel หรือที่เรียกกันอย่างย่อว่า mcu โดยเป็นการเขียนบทเพื่อให้เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ของ marvel ได้มีความเกี่ยวพันกันและร่วมต่อสู้เพื่อพิทักษ์จักรวาลให้สงบสุขต่อไป

ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวการ รีวิว doctor strangeที่เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับซุปเปอร์ฮีโร่ โดย marvel studio ทีมผู้สร้างตั้งใจคัดสรรและบรรจงสร้างภาพยนตร์ให้มีความกลมกล่อมลงตัวที่สุด เพื่อให้ผู้ชมได้รับอรรถรสอย่างเต็มอิ่มทุกรสชาติของความบันเทิง  โดยการันตียอดจำหน่ายตั๋วจากทั่วโลกที่มีจำนวนมากติดอันดับโลกทั้ง 2 ภาคเลยทีเดียว
*** คะแนน IMDb = 7.5 ***

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่

Credit by :
www.imdb.com
www.beartai.com
www.springnews.co.th

Credit by : Ufabet