detective conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มหากาพย์การ์ตูนดังก้องโลก 

detective conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มหากาพย์การ์ตูนดังก้องโลก 

            เมื่อพูดถึงการ์ตูนญี่ปุ่นยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เชื่อว่าหลายคนต้องร้องอ๋อเพราะรู้จักกับการ์ตูนในตำนานเรื่องนี้เป็นอย่างดี ต่อให้ไม่ใช่คอการ์ตูนตัวยงก็ทราบว่า detective conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนันนั่นโด่งดังแค่ไหน ด้วยว่าเป็นเรื่องราวของเอโดงาวะ โคนัน หรือนักสืบจิ๋วผู้ที่มีความสามารถและใช้พลังสมองรวมถึงเครื่องมือไฮเทคสุดล้ำในการคลี่คลายคดีต่าง ๆ พร้อมไปกับการสืบหาองค์กรวายร้ายเพื่อที่เขาจะได้กลับคืนสู่ร่างเดิมเป็นเด็กหนุ่มม.ปลาย ซึ่งถ้าย้อนทำความรู้จักกับการ์ตูนเรื่องนี้เรียกว่าตีพิมพ์มานับครั้งไม่ถ้วนและยังมีการนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ที่มีมาแล้วกว่า 20 ภาค และด้วยมหากาพย์การ์ตูนที่มีหลายตอนและยังสร้างเป็นหนังให้ได้ชมกันทำให้ยิ่งเป็นการ์ตูนสุดฮอตที่การันตีความโด่งดังได้อย่างแท้จริง

detective conan

เรื่องย่อ detective conan

            สำหรับคนที่ไม่ใช่คอการ์ตูนโคนัน detective conan วันนี้เราชวนมาเปิดเรื่องย่อคร่าว ๆ กัน เรื่องราวมหากาพย์ที่มีต่อเรื่องหลายภาคและยังมีทั้งเวอร์ชั่นการ์ตูน ภาพยนตร์ เริ่มเรื่องเกิดจากการที่ คุโด้ ชินอิจิหรือยอดนักสืบวัยมัธยมปลายเกิดพลาดท่าเสียทีให้กับชายชุดดำทีทำร้ายเขาก่อนวางยาสลบในวันที่ไปเที่ยวกับเพื่อนสมัยเด็กชื่อโมริ รัน ซึ่งหลังจากที่โดนวางยาสลบไปนั้นคนร้ายก็กรอกยาพิษที่ทำให้ชินอิจิตัวเล็กลงจากวัย 17 ปีกลับกลายเป็นเด็ก 7 ขวบ จากนั้นก็มีการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เอโดงาวะ โคนัน ด้วยความช่วยเหลือจาก ดร.อากาสะ ฮิโรชิ ทั้งในเรื่องของการเปลี่ยนชื่อและการสืบหาเบาะแสของชายชุดดำคนร้ายที่วางยาโคนัน และระหว่างการหาเบาะแสโคนันได้เข้าไปทำงานกับสำนักนักสืบโรมริ ซึ่งเป็นพ่อของรัน โมริโคโกโร่ นักสืบที่ภายนอกดูติ๊งต๋อง โคนันจึงต้องใช้สติปัญหาของเขาในการทำคดีต่าง ๆ ให้คลี่คลายจนสำนักสืบแห่งนี้มีชื่อเสียง นี่คือจุดเริ่มต้นมหากาพย์โคนันที่มีหลายตอนมากและอย่างที่เล่าคือสร้างเป็นภาพยนตร์ด้วย ซึ่งแต่ละตอนก็มาพร้อมกับการคลี่คลายคดีที่แตกต่างกัน และนี่เองเป็นความโดดเด่นของเรื่องที่ทำให้โคนันกลายเป็นการ์ตูนยอดฮิตมีแฟนคลับไปทั่วโลก เพราะคนดูก็ได้เหมือนเป็นนักสืบร่วมกับโคนันเพราะทุกตอนคุณจะได้ตื่นเต้น และลองเดาเหตุการณ์ไปด้วยว่าแต่ละคดีใครคือผู้ร้าย

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน สนุกตื่นเต้นทุกตอน

            ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มีให้ดูกันหลายตอนแบบนี้เชื่อว่าหลายคนโดยเฉพาะคนที่ยังไม่เคยดูมาก่อนอยากจะรู้ว่าแต่ละตอนสนุกอย่างไร วันนี้เราจึงนำมาบอกต่อในบางตอนที่ได้รับความนิยมพร้อมกับเรื่องย่อเรียกน้ำย่อยให้คุณได้เข้าไปลองดูกันด้วยตัวเอง

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ตอนที่ 865 – 867 ตำรวจจังหวัดแห่งความมืด  สำหรับตอนนี้เป็นเล่าเรื่องราวจากการที่โคนันไปเที่ยวต่างจังหวัดและได้ไปท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ซึ่งทำให้เขาได้มีโอกาสสืบคดีจาการมาพักผ่อนในครั้งนี้ เพราะเขาถูกรบกวนด้วยศพของตำรวจนายหนึ่ง สิ่งที่ทิ้งรอยไว้มีเพียงรูปกากบาทบนหน้าผากของศพ เรื่องนี้ทั้งบรรยากาศแต่ละฉากและพร็อตเรื่องสร้างความตื่นเต้นให้กับคนดูได้เป็นอย่างดี

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ตอนที่ 733 – 735 ถ่ายทอดความรักที่เดิมพันด้วยชีวิต ต่อกันด้วยอีกตอนที่สร้างความลุ้นระทึกให้กับคนดู เพราะเป็นเรื่องราวที่เดิมพันด้วยชีวิตของหมวดทาคางิซึ่งแขวนอยู่บนเส้นด้ายและโคนันกับพวกต้องช่วยให้ทันเวลา โดยมีแท็บเล็ตจากคนร้ายเป็นเบาะแส เป็นคดีที่พวกเขาต้องแข่งกับเวลาเพื่อช่วยชีวิตของคน ๆ หนึ่ง

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ตอนที่ 146 – 147 คดีสำรวจปราสาทโบราณ แค่ชื่อเรื่องก็ชวนให้อยากติดตามกันแล้ว สำหรับตอนนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการหายไปทีละคนของเหล่านักสืบเยาวชนเมื่อพวกเขาได้เข้าไปค้างคืนในคฤหาสน์โบราณของตระกูลมามิยะโดยไม่ได้ตั้งใจ ด้วยบรรยากาศของปราสาททำให้การสืบคดีครั้งนี้ยิ่งน่าลุ้นระทึกไปด้วย ใครที่ชอบบรรยากาศชวนลุ้นระลึกในปราสาทโบราณบอกเลยว่าห้ามพลาด

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ตอนที่ 241 – 243 และแล้วนางเงือกก็หายไป เป็นอีกตอนที่สนุกและน่าสนใจถูกคอคนที่ชอบความเหนือธรรมชาติ เพราะเป็นตอนที่มีเรื่องราวของนางเงือกเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เรื่องของเรื่องเกิดขึ้นที่เกาะแห่งนางเงือกเพราะมีการพบศพประหลาด ไร้กระดูกคล้ายกับศพนางเงือก ทำให้เกาะแห่งนี้โด่งดันภายในชั่วพริบตา ซึ่งทำให้โคนันและเพื่อนนักสืบต้องออกโรงตามหาฆาตกร ส่วนคนดูก็จะได้ลุ้นกันคราวนี้ว่าโคนันและเพื่อน ๆ จะรอดจากเหตุการณ์นี้ได้อย่างไร เรียกว่าครบทุกรสชาติทั้งลุ้นระลึก ตื่นเต้นกับการเอาตัวรอดของเหล่านักสือที่ก็พยายามที่จะคลี่คลายคดีให้ได้ในเวลาเดียวกัน

นอกจากแบ่งเป็นตอน ๆ แล้ว ยังมีเป็นภาพยนตร์ให้ดูกันยาว ๆ ไม่ต้องเปลี่ยนตอนอีกด้วยอย่าง detective conan: the movie 02  The Fourteenth Target โคนัน เดอะมูฟวี่ 2 คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเกิดเหตุจากมือลึกลับที่ลอบทำร้ายอย่างสารวัตรเมงูเระ คิซากิ เอริ แม่ของรันและคนอื่น ๆ  และเพราะคนที่ถูกลอบทำร้ายเป็นคนสำคัญทำให้เรื่องนี้ยิ่งน่าติดตาม ซึ่งความตื่นเต้นอยู่ตรงที่การต้องสืบหาเบาะแสเพื่อไขคดีไปพร้อมกับการเอาตัวรอดจากอะควาเรียมคริสตัล จัดว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ห้ามพลาดเด็ดขาด

รีวิว detective conan

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางตอนของความสนุกและตื่นเต้นของเรื่องนี้เท่านั้น เพราะยังมีอีกหลายตอนน่าติดตามและทำให้คุณได้อินและลุ้นไปกับการสืบหาคดีที่บอกเลยว่าแต่ละคดีนั้นมีความแตกต่าง ทำให้คุณได้สวมบทบาทเป็นนักสืบไปพร้อมกับ โคนัน  เราเชื่อว่าถ้าคุณได้ลองเปิดใจดูตั้งแต่ตอนแรกแล้วจะอยากติดตามในตอนอื่น ๆ เพราะเรื่องนี้นับว่าเป็นการ์ตูนสุดฮอตที่โด่งดังไปทั่วโลก ไม่เฉพาะแฟน ๆ ฉบับการ์ตูนมังงะเท่านั้น คนที่เป็นคอการ์ตูนทีวีอยู่แล้วก็มักจะไม่พลาดเพราะปัจจุบันก็ยังมีฉายให้ดูกันอยู่ ซึ่งนี่นับว่าการันตีได้อย่างดีว่าเป็นการ์ตูนในตำนานที่ได้รับความนิยมแม้กาลเวลาจะผ่านไป เปลี่ยนยุคสมัยมาจนถึงวันนี้ก็ยังได้รับความนิยมไม่มีแผ่ว

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่

Credit by :
www.kartoon-discovery.com
www.online-station.net

Credit by : Ufabet