รีวิวหนัง day shift งานต้องล่า สั่นประสาททุกฉาก นักล่าแวมไพร์ ดูได้ทาง netflix

รีวิวหนัง day shift งานต้องล่า สั่นประสาททุกฉาก นักล่าแวมไพร์ ดูได้ทาง netflix

มาถึงคิวของหมวดภาพยนตร์สยองขวัญกันบ้าง คงหนีไม่พ้นเรื่อง day shift หนังล่าแวมไพร์ ตลก โปก ฮา ที่สามารถรับชมได้ทาง netflix หนังเรื่องนี้ยังคงสูตรของหนังล่าแวมไพร์ มีความสนุก ครบรส

เรื่องย่อ day shift ?

day shift

เรื่องย่อ day shift (งานต้องล่า) เป็นหนังแอ็คชั่นล่าแวมไพร์  ที่มีการดำเนินเรื่องได้ฉับไว ทั้งยังมีฉากแอ็คชั่นถึงใจ พากย์ไทยทาง Netflix

day shiftเป็นเรื่องราวของนักล่าแวมไพร์ที่ได้ทำงานบังหน้าเป็นคนดูและสระว่ายน้ำ ซึ่งชายคนนี้มีนามว่า Bud Jablonski (รับบทโดย Jamie Foxx) ชายหนุ่มเป็นนักล่าแวมไพร์ฝีมือดี แต่เป็นพวกไม่ค่อยสนกฎเกณฑ์เท่าไหร่นัก ซึ่งโดยปกติแล้วนักล่าแวมไพร์จะทำงานให้กับสหภาพ

ทว่า Bud เป็นพวกชอบละเมิดกฎจนโดนไล่ออก เขาจึงต้องทำงานแบบลับๆ และนำฟันของพวกแวมไพร์ออกไปขายในตลาดมืด อยู่มาวันหนึ่งเขามีความจำเป็นต้องใช้เงิน จึงได้ไปขอให้เพื่อนสนิทอย่าง Big John Elliott (รับบทโดย Snoop Dogg) ให้ช่วยเจรจาให้เขากลับไปทำงานในสหภาพ ทว่ามีข้อแม้คือทางสหภาพจะส่งผู้ดูแลไปคอยดูว่าเขาทำผิดกฎหรือไม่ และถ้าหากทำผิดเขาจะโดนไล่ออกทันที

คนที่รับหน้าที่มาดูแลคือ Seth (รับบทโดย Dave Franco) ทำให้ทั้งคู่ต้องร่วมงานกันแบบไม่มีทางเลือก ในขณะเดียวกันก็มีแวมไพร์ที่กล้าแกร่งกำลังออกตามล่า Bud เนื่องจากเขาไปฆ่าลูกสาวของหัวหน้าแวมไพร์เข้า

ชายหนุ่มจะต้องทำเช่นไร และเขาจะมีจุดจบแบบไหน ต้องไปติดตามกันในภาพยนตร์เรื่องนี้ ผ่านทาง Netflix นั่นเองค่ะ

จุดเด่นของหนังเรื่องนี้ คือ dayshift (งานต้องล่า) มีอีกอย่างที่ชอบมากๆ ในหนังเรื่องนี้ คือการออกแบบตัวละครและฉากแอ็คชั่น เรื่องนี้ออกแบบตัวละครออกมาได้เจ๋งมาก คาแรคเตอร์ตัวละครแต่ละตัวค่อนข้างชัดเจนและเป็นเอกลักษณ์มากเลยทีเดียว

หนึ่งในคาแรกเตอร์อย่าง Nazarian ได้มาร่วมงานกับพวกพระเอกตอนกลางเรื่อง เพราะมันเป็นคู่หูดูโอ้ที่โคตรจะเท่ แถมโหดจัดๆ ทั้งยังมีเอกลักษณ์ชัดเจนมากกๆอีกด้วย

 ส่วนฉากแอ็คชั่นก็ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ผมชอบที่สุดในหนังเรื่องนี้ จัดเต็มมากๆ ความเวอร์วังแบบเต็มสิบ ทั้งยัง มีฉากเวอร์แต่สะใจให้เราได้ดูตลอดทั้งเรื่อง ถือว่าแจ่มมากๆ

เอกลักษณ์ส่วนสุดท้ายคือด้านงานภาพและโปรดักชั่น ในส่วนนี้ถือว่าทำได้ดีอย่างมาก ต้องไปลองดูกันค่ะ รับรองว่าสนุกถึงใจถึงพริกถึงขิงแน่นอนเลยทีเดียวค่ะ ขอบอกเลยว่าสายสยองขวัญห้ามพลาด เพราะมันดีต่อใจจริงๆนะ เตรียมผ้าคลุมโปงให้พร้อม

day shift นักแสดง ในเรื่องนี้ ?

day shift
  • Jamie Foxx แสดงในDay Shiftรับบทเป็น Bud Jablonski พ่อที่มีงานทำความสะอาดสระว่ายน้ำ… หรืออย่างน้อย นั่นคือสิ่งที่เขาต้องการให้คนอื่นคิด เพราะจริงๆ แล้วเขาเป็นนักล่าแวมไพร์ที่ไม่สนใจเรื่องหนังสือเพราะเรื่องนั้น วิธีสามารถฆ่าคนได้ อย่างไรก็ตาม บัดตอนนี้จำเป็นต้องกลับเข้าไปในสหภาพนักล่าแวมไพร์เพื่อรับเงินรางวัลสูง และทำให้ครอบครัวของเขาอยู่กับเขาในขณะที่พวกเขากำลังจะย้ายออกไป แต่เขาต้องพิสูจน์ว่าเขาสามารถเข้าแถวและทำงานร่วมกับผู้อื่นได้
day shift
  • Dave Franco รับบทเป็น Seth นักจัดรายการที่มีความกระตือรือร้นตลอดเวลาที่ได้รับมอบหมายให้ดูแล Bud ระหว่างช่วงทดลองงานกับสหภาพแรงงาน Seth ถูกคาดหวังให้รายงานการละเมิดเล็กน้อยทุกอย่างที่เขาเห็น แต่มุมมองของเขาเกี่ยวกับกฎเกณฑ์จะเปลี่ยนไปเมื่อเขาได้ลิ้มรสอันตรายและความวุ่นวายของงานภาคสนาม
  • สนูป ด็อกก์ รับบทเป็น บิ๊ก จอห์น เอลเลียต เพื่อนเก่าแก่ของบัดที่เป็นนักล่าแวมไพร์ในตำนานด้วย บิ๊ก จอห์น เอลเลียตรับรองให้บัดนำเขากลับคืนสู่สหภาพแรงงาน แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาจะพลาดความสนุก และเขาก็ร่วมมือกำจัดแวมไพร์สุดตระการตาเมื่อบัดต้องการเขา

บทสรุป           

ภาพยนตร์เรื่อง Day shift ที่ได้นำมาฝากกันในวันนี้นั้น น่าสนใจ น่าดูมากๆเลยใช่ไหม ขอบอกเลยว่าคาแรกเตอร์ในภาพยนตร์เรื่องนี้เด่นชัดมาก มีการแบ่งแยกฝ่ายดีฝ่ายร้ายชัดเจนไม่คลุมเครือ ทั้งพล็อตเรื่องผูกปมได้น่าสนใจน่าติดตามมากๆอีกด้วย เมื่อต่างเผ่าพันธ์ที่ต่างกันสุดขั้วต้องปะทะกันแม้ว่าแวมไพร์เหล่านั้นจะมีร่างเป็นมนุษย์ แต่จนแล้วจนรอดพวกเขาเหล่านั้นก็ไม่มีทางตายได้เหมือนมนุษย์นั่นเองค่ะ หากใครเป็นคนไม่ชอบหนังที่มีการดำเนินเรื่องช้า ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นคำตอบของคุณแล้วล่ะค่ะ ใครอยากรู้ว่าจุดจบของนักล่าแวมไพร์จะเป็นแบบไหนไปดูเรื่องนี้ที่ Netflix กันได้เลยค่ะ เรามี รีวิวหนัง อีกหลายเรื่องให้คุณได้อ่าน

*** คะแนน IMDb = 6.1***

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่

Crediy by :

www.imdb.com

www.netflix.com

www.rottentomatoes.com

Credit by : Ufabet