รีวิวซีรีย์ breaking bad ซีรีย์สุดเข้มข้น ที่โครตสนุก

รีวิว breaking bad

            เชื่อว่าคนเคยดูหนังต้องมีบ้างละที่คุณจะเลือกดูหนังแนวเอาชีวิตรอด ดราม่าที่สร้างจุดพลิกผันให้กับชีวิตจากขาวเป็นดำ วันนี้เราจะมา รีวิว breaking bad ซีรีส์สุดเข้มข้นสุดโด่งดังจากอเมริกา เรื่องนี้ที่บอกเลยว่าโหดหินท้าทายใจคนดูอย่างมากพร้อมกับทำให้คนดูตั้งคำถามในใจด้วยว่าถ้าเป็นคุณจะเลือกเดินไปทางไหน เราจัดว่าเป็น หนัง netflix แนะนำ เกริ่นมาแค่นี้เราคิดว่าคุณน่าจะอยู่รู้เกี่ยวกับเรื่องย่อของหนังเรื่องนี้กันแน่ ๆ วันนี้เราชวนมาติดตามเรื่องย่อกันพร้อมกับชวนวิเคราะห์ว่าทำไมซีรีส์ที่มีเพียงแค่ 5 ตอนถึงได้ครองใจคนดูได้อย่างล้นหลาม ซึ่งแม้แต่ตัวผู้เขียนเองดูแล้วก็ยังเกิดคำถามว่าหากเรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับชีวิตจริงเราจะเลือกเดินทางไหนเพื่อเอาตัวรอด?

นำแสดงโดย : ไบรอัน แครนสตัน ,แอนนา กันน์ ,แอรอน พอล ,ดีน นอร์ริส ,เบ็ตซี แบรนต์

breaking bad เรื่องย่อ

                breaking bad ดับเครื่องชน คนดีแตก เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับครูสอนเคมีคนหนึ่งหรือ “ไวท์ วอลเตอร์” ที่จากชีวิตอยู่สบายกลายมาเป็นตกอับถึงขั้นสุดจนต้องหาทางออกด้วยการเลือกวิธีที่สังคมตีตราว่าผิด เพราะในจังหวะที่ชีวิตเขาตกอับที่สุดนั้นก็พ่วงมาด้วยการป่วยเป็นโรคร้ายที่ทำให้เขาได้เลือกเส้นทางใหม่ในการใช้ชีวิต เพราะเขาได้ผันตัวมาเป็นคนผลิตยาไอซ์โดยใช้ความรู้ความสามารถด้านเคมีที่มีอยู่ ซึ่งเป็นการร่วมมือกับลูกศิษย์เก่าของเขา โดยกระบวนการผลิตของพวกเขาทำให้ได้ยาที่ไม่เหมือนใครแม้แต่ผู้ผลิตที่ว่าใหญ่ที่สุดก็เทียบกับสิ่งที่พวกเขาคิดค้นและผลิตขึ้นมาได้ จากเรื่องราวนี้ได้บอกเลยว่าชีวิตของ “ไวท์ วอลเตอร์” ไม่ง่ายเลยเพราะเขาเองก็มีลูกชายพิการอีก 1 คนและลูกสาวที่ภรรยาของเขากำลังตั้งครรภ์อยู่ เรื่องนี้จึงสะท้อนให้เห็นถึงการเลือกเส้นทางชีวิตของคน เมื่อจุดหนึ่งแล้วคนเราได้ถูกบีบเค้นโดยปัญหารุมเร้าจะเลือกเอาตัวรอดด้วยวิธีไหน และสำหรับตอนท้ายของเรื่องนี้บอกเลยว่าก็น่าสนใจไม่น้อยเพราะอย่างที่บอกว่าตัวเอกของเรื่องจะเลือกเอาตัวรอดด้วยวิธีที่ไม่ได้ถูกต้องทำให้นำหายนะมาให้กับพวกเขาซึ่งจะเป็นอะไรนั้นก็ต้องไปติดตามกันดู

รีวิว breaking bad

                ซีรีส์เรื่องนี้แม้จะมีเพียง 5 ตอนก็เป็น 5 ตอนที่เข้มข้นและกดดันทั้งตัวละครและคนดู ซึ่งตัวละครหลักก็ตีบทแตกเพราะถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้อย่างไม่มีที่ติ จากเรื่องย่อนี้คงพอทำให้คุณเดาออกแล้วว่าเรื่องนี้ต้องการจะสะท้อนถึงอะไรบ้าง แต่สำหรับคนที่ไม่อยากจะวิเคราะห์ให้เหนื่อยเรามาลองเจาะลึกกันหน่อยว่าจากเรื่องย่อและบทของตัวละครแต่ละครบอกอะไรคนดูบ้าง

ดับเครื่องชน คนดีแตก แค่ชื่อก็กินขาดแล้ว

            เรื่องราวของเรื่องนี้เกิดขึ้นตรงกับชื่อเรื่องเปะ ดับเครื่องชน คนดีแตก เพราะเป็นเรื่องราวที่สะท้อนให้เห็นว่าพื้นหลังของตัวละครแต่ละตัวแม้จะมีคนดีมาก่อนก็ใช่ว่าพวกเขาจะเป็นคนดีตลอดไป เมื่อเจอกับสถานการณ์หรือสภาวะจิตใจที่ไม่มั่นคงก็สามารถที่จะเปลี่ยนคนดีเป็นคนชั่วได้ไม่ยากอย่างตัวละครเอกอย่างครูไวท์ผู้ผันตัวจากครูสอนเคมีเด็กมัธยมกลายเป็นคนผลิตยาไอซ์เพราะสภาพการเงิน ปัญหาชีวิตที่รุมเร้าและจิตใจที่ไม่มั่นคง หรือแม้แต่เจสซี่ พิงค์แมน ลูกศิษย์เก่าผู้ร่วมกระบวนการที่มีปัญหาชีวิตเป็นเด็กบ้านแตก ได้กลับกลายมาเป็นคนค้ายา เรื่องนี้แม้ไม่ได้สนุกแบบแนวแอ็กชันแต่บอกเลยว่าทุกตอนเล่นกับความรู้สึกของคนดูสุด ๆ คอซีรีส์ดราม่าห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

ซีรีส์สายเนิบแต่แฝงด้วยเรื่องราวดราม่าที่ไม่ควรพลาด

            หากลองติดตามรีวิวของซีรีส์เรื่องนี้ต้องยอมรับว่า อาจไม่ถูกใจสำหรับสายหนังดาร์กที่เข้มข้นและเดินเรื่องเร็วเพราะสำหรับซีรีส์เรื่องนี้เดินเรื่องไปช้าเนิบนาบ ไม่กระชับแต่ด้วยสิ่งนี้เองทำให้เป็นสเน่ห์อย่างหนึ่ง ซึ่งด้วยความที่เดินเรื่องเนิบนาบนี่เองทำให้หลายคนยอมแพ้และเลิกดูไปก่อน แต่จริง ๆ แล้วอยากให้คุณลองเปิดใจเริ่มต้นดูใหม่กันสักครั้ง เพราะยิ่งดูคุณจะยิ่งอยากดูต่อเนื่องเนื่องจากด้วยปมของตัวละครนั้นมีความสมจริงมาก ๆ จนคนดูหลายคนต่างเทใจให้และชื่นชมความเขียนบทที่สามารถเขียนบทที่บีบเค้นด้านดิบของตัวละครได้ขนาดนี้ ด้วยบทดีที่จับต้องได้ง่ายทำให้ซีรีส์เรื่องนี้สะท้อนสังคมในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี เอาเป็นว่าใครที่ชอบบทดราม่าห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะคุณจะได้เห็นอีกมุมหนึ่งของชีวิตที่มีอยู่ในสังคมปัจจุบันจริง ๆ

อีกมุมหนึ่งของตัวละครที่น่าสนใจสำหรับครูไวท์ที่ป่วยเป็นมะเร็งปอดที่อาการหนัก สิ่งที่เราจะได้เห็นจากเรื่องนี้ไม่ใช่ความเห็นแก่ตัวแต่เป็นความพยายามที่จะทำเพื่อครอบครัวของเขา แม้จะพบว่าสุดท้ายแล้วตัวเองอาจจะตายด้วยโรคร้ายก็พร้อมที่จะทำทุกอย่างให้คนในครอบครัวอยู่สบายที่สุด นี่จึงเป็นบทที่ทำให้คนดูหลงรักเขาในฐานะหัวหน้าครอบครัวที่แสนดี  ใครที่ไม่อยากพลาดซีรีส์ดี ๆ แบบนี้อย่าใจร้อนดูไปก่อนแล้วคุณจะชอบ

breaking bad

https://www.blockdit.com/posts/60950ecda255120c8196c7ed

สำหรับใครที่กำลังอยากหาซีรีส์สนุก ๆ มีความดราม่าและมีความสมจริง สะท้อนปัญหาสังคมได้อย่างดีในหลาย ๆ แง่มุมที่คุณหาไม่ได้ง่าย ๆ จากเรื่องอื่น ลองดู รีวิว breaking bad กันได้เลย ซึ่งถ้าถามว่า สนุกไหม เมื่อดูแล้วคุณจะรู้ว่า
ซีรีส์เรื่องนี้ทำไมถึงสนุกและครองใจคนดูได้ขนาดนี้ แต่บอกเลยว่าเตรียมใจสักหน่อยเพราะเป็นเรื่องที่ไม่ได้หวือหวามากนัก การเดินเรื่องไม่ได้ตื่นเต้นตลอดเวลาเพราะเน้นให้ความกดดันกับคนดู และทำให้คนดูอินไปกับตัวละครทุกตัวด้วย แต่ด้วยมีเพียงแค่ 5 ตอนเท่านั้นกับเรื่องราวดราม่าที่ชวนให้ติดตามเหล่านี้ จัดว่าเป็นซีรีส์ในเน็ตฟิกอีกเรื่องที่มีการพูดถึงกันล้นหลาม มีทั้งรีวิวจากคอหนังและซีรีส์ฝั่งอเมริกา รวมถึงคนที่ชอบดูเน็ตฟิกอยู่แล้วพวกเขาต่างลงความเห็นเหมือนกันว่าเป็นซีรีส์คุณภาพที่ต้องดู

รับชมตัวอย่างภาพยนต์ได้ที่นี่

Credit by :
www.imdb.com
entertainment.trueid.net

Credit by : Ufabet