รีวิวหนัง 365 days หนังรัก 18+ สัญชาติโปแลนด์ที่ติดเทรนด์ฮิตดังทั่วโลก

365 days

            ยุคนี้เป็นยุคใหม่ที่หนังรัก 18+ เปิดกว้างมากขึ้นโดยผู้คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจ เมื่อไหร่ที่มีหนังสไตล์นี้เข้ามาก็ชวนให้หลายคนอยากจะลองดูกันสักครั้งที่โด่งดังไม่แพ้ Fifty Shades of Grey คือหนังสัญชาติโปแลนด์เรื่อง 365 days ที่ออกฉายในครั้งแรกช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ปี 2020  ซึ่งต้องบอกว่าหากติดตามรีวิวของหนังเรื่องนี้จะพบกับหลากหลายมุมมองทีเดียวไม่ว่าจะเป็นจากสายตาเหล่านักวิจารณ์ที่ต่างลงความเห็นว่านี่เป็นหนังรัก 18+ ที่เลวร้ายยิ่งกว่า Fifty Shades of Grey ทั้งยังมีความซ้ำซากหรืออยู่สูง แต่แม้ว่าจะมีการวิจารณ์ไปในเชิงลบหลายคนก็ยังเกิดข้อสงสัยอยู่ว่าทำไมเรื่องนี้ถึงมีการพูดถึงไม่แพ้หนังดังเรื่องอื่น ๆ ที่นำเสนอเรื่องราวรักแบบอีโรติก วันนี้เราชวนมาเล่าถึงเรื่องย่อและเปิดมุมมองเกี่ยวกับหนังที่สร้างจากนวนิยายโปแลนด์เรื่องนี้กัน

365 days

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกันก่อนว่า หนังเรื่องนี้ได้สร้างจากนวนิยายของนักเขียน บลังกา ลิพินสกา ซึ่งเธอได้เขียนนิยายเรื่องนี้ออกเป็น 3 ภาค แม้ว่าจะมีพร็อตเรื่องทั่ว ๆ ไปที่หาดูได้ง่ายจากละครไทยหรือแม้แต่หนังเรื่องอื่น ๆ แต่ด้วยเนื้อหาที่ย่อยง่ายไม่มีความซ้ำซ้อนได้กลายเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้ไปโดยปริยาย

นักแสดง  :  “อันนา มาเรีย เช็กลุซกา” ที่รับบทเป็น ลอร่า บีล หญิงสาวนักธุรกิจที่มีความมาดมั่นแบบสาวสมัยใหม่ มาพร้อมกับความสามารถและความสวย เป็นผู้หญิงในฝันที่หนุ่มมาเฟียถวิลหามาทั้งชีวิตและอยากครอบครองตัวเธอ และ “มิเคเอล มอร์โรเน” ที่รับบทเป็น ดอน มาซซิโม มาเฟียหนุ่มอิตาเลียนร้อนรักจนตัดสินใจลักพาตัว ลอร่า บีล มาอยู่ในการดูแลของตน

เรื่องย่อ 365 days

                365 days จากชื่อเรื่องเชื่อว่ามีหลายคนพยายามเดาทางเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าต้องมีอะไรที่เกี่ยวกับ 365 วัน หรือ 1 ปี อย่างแน่นอน และใช่แล้ว เรื่องนี้เป็นหนังที่เล่าเรื่องราวของหนุ่มมาเฟียหน้าหล่อคนหนึ่งซึ่งก็คือพระเอก ดอน มาซซิโม ที่มารับช่วงต่อเป็นมาเฟียแทนพ่อของเขา แม้จะประสบความสำเร็จในเรื่องการเป็นมาเฟียที่ปกครองลูกน้องได้แต่เขากลับเป็นหนุ่มที่ถวิลหาความรัก โดยเรื่องราวความรักสุดเร่าร้อนทั้งหมดได้เกิดขึ้นเพราะเขาตัดสินใจลักพาตัวหญิงสาวคนหนึ่งที่เรียกว่าเป็นผู้ใหญ่ในฝันที่เขาปรารถนาจะครอบครองมาอยู่ภายใต้การดูแลส่วนตัว เพราะทั้งคู่ไม่ได้รักกันมาตั้งแต่ต้นทำให้มาเฟียหนุ่มหล่อตั้งปณิธานว่าจะต้องเอาชนะใจหญิงสาวคนนี้และทำให้เธอหลงรักเขาภายใน 1 ปี ไม่ใช่แค่เป็นเจ้าของทางกายเท่านั้นเขาตั้งใจจะผูกพันธ์ด้วยความรู้สึกทางใจด้วย โดยพระเอกหนุ่มได้เปิดฉากด้วยประโยคละมุนกินใจที่พอจะให้คนดูเดาทั้งเรื่องด้วยคำพูดสุดเท่ว่า “คุณมีเวลา 1 ปี ผมจะทำทุกทางให้คุณรักผม ถ้าในวันเกิดคุณปีหน้ามันยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ผมก็จะปล่อยคุณไป” ซึ่งคนดูจะต้องมาลุ้นกันเอาเองว่าสุดท้ายแล้ว ลอร่า บีล จะตกหลุมรักเขาภายใน 1 ปีหรือเปล่า หนุ่มคนนี้จะเอาชนะใจเธอได้เพราะอะไร เป็นเรื่องราวที่คนดูจะต้องมาลุ้นกันเอง

รีวิว 365 days

จากเรื่องราวนี้ ทั้งเรื่องจึงเป็นพล็อตที่ชวนให้คนดูหลายคนรู้สึกว่าน้ำเน่าเพราะเจอได้บ่อยกับหนังไทยและต่างประเทศ แต่อย่างที่บอกว่าด้วยเนื้อหาที่ไม่ได้มีความซับซ้อนบวกกับการนำเสนอฉากอีกด้านของชีวิตจริงอย่างฉากเร้าร้อนที่จะได้ดูกันทั้งเรื่องกันเลยทีเดียว ที่เป็นหนึ่งในกิมมิกของเรื่องนี้เอาใจสายดาร์ก รวมถึงคนที่ชอบดูหนังแนว 18+ ตลอดความยาวของหนังเรื่องนี้กว่า 2 ชั่วโมงคุณจะได้ดูฉากเผ็ดร้อนตลอดทั้งเรื่องกันเลยทีเดียว

เอาละใครที่ชอบดูหนังแนว 18+ อยู่แล้วเป็นทุนเดิม หรือชื่นชอบเสพหนังที่ได้เห็นพระเอกหนุ่มหล่อกล้ามแน่นหน้าคม เรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากฉาก 18+ ที่มีตลอดทั้งเรื่องแล้วขอบอกเลยว่าพระเอกหนุ่มหล่อผู้ร้อนรักคนนี้มีคำพูดหวานหยดชวนให้สาว ๆ เคลิ้มไปตาม ๆ กันอย่างคำพูดที่ว่า “ผมอยากให้คุณสอนให้ผมเป็นคนอ่อนโยน” นอกจากนั้นแล้วยังจะได้เห็นมุมดราม่าเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะพร็อตเรื่องพระเอกไม่ได้อยากเป็นมาเฟียแต่ด้วยว่าเขาต้องรับช่วงต่อจากพ่อ ทำให้เขาต้องจำใจที่จะเป็นมาเฟียปกครองลูกน้อง ซึ่งก็เป็นอีกปมหนึ่งของเรื่องที่นำเสนอด้านมืดของชีวิตมาเฟียที่ก็ได้มีความสุขหรือได้ทำสิ่งที่ตนปรารถนาตลอดเวลา

หนังที่โดนนักวิจารณ์ยำเละ แต่ครองใจคนดูเพราะมีผู้ชมจำนวนมาก

            365 days เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นอะไรบ้าง เป็นที่น่าสงสัยสำหรับคอหนังที่ดูภาพยนตร์มาหลากหลายแนว ซึ่งเมื่อเจอเข้ากับเรื่องนี้ที่ดูจะเป็นพล็อตเรื่องธรรมดา ทำไมมีการพูดถึงกันล้นหลามเพียงข้ามคืนที่เข้าฉาย ที่สำคัญยิ่งโดนนักวิจารณ์ต่างออกมาบอกว่าหาแก่นสารจากเรื่องนี้ไม่ได้ แต่เมื่อครองใจคนดูได้ขนาดนี้ก็พอจะสะท้อนให้เห็นได้ว่าหนังที่ดัดแปลงมาจากนิยายอีโรติกที่มีกลุ่มผู้อ่านอยู่แล้วและเน้นขายภาพวาบหวิว ความเร่าร้อนของบทรักพระนางยังเป็นเรื่องดาษดื่นที่ยังทำให้ผู้ชมหลายคนชื่นชอบและอยากจะดูกันอยู่ อีกหนึ่งโดดเด่นของหนังเรื่องนี้ที่ทำให้คนดูไม่ต้องเหนื่อยตีความหรือใช้จินตนาการไปให้เหนื่อยคือการเลือกใช้มุมกล้องพร้อมกับการตัดต่อ

            สำหรับใครที่อยากจะเปิดประสบการณ์ใหม่ในการดูหนังต่างแดนที่ไม่ได้มีบ่อย ๆ เรื่องนี้มาจากสัญชาติโปแลนด์ ก็นับเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจเพราะไม่เพียงจะได้รับชมเรื่องราวเกี่ยวกับหนังรักแล้ว คุณยังจะได้เห็นเทคนิคการตัดต่อภาพ การเลือกใช้เพลงประกอบซึ่งถือว่าหนังแต่ละชาติมีลูกเล่นและความโดดเด่นที่แตกต่างกัน เอาเป็นว่าหากใครกำลังหาหนังแนวอีโรติก 18+ หรืออยากจะเปลี่ยนมาดูหนังแนวนี้แก้เบื่อก็ลองเปิดใจดูกันสักครั้งซึ่งหาดูได้แล้วที่เนตฟิก ลองดูว่าเมื่อหนังจบคุณเห็นด้วยกับนักวิจารณ์หรือฟังผู้ชมกันแน่? ลองตัดสินด้วยตัวเองกันได้เลย

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่

Credit by :
www.beartai.com
intrend.trueid.net

Credit by : Ufabet